สโคลส์ชี้ลุงรังตัวปัญหา วางยาผีแตกสามัคคี

33

พอล สโคลส์ นักวิจารณ์คนดังชี้ปัญหาของ แมนฯ ยูไนเต็ด เวลานี้เกิดเพราะการแต่งตั้งรักษาการผจก.ทีมผิดฝาผิดตัวอย่าง ราล์ฟ รังนิก ทำหน้าที่เพราะสร้างความโกลาหลในห้องแต่งตัว แถมก่อให้เกิดบรรยากาศเป็นพิษแก่ทัศนคติการทำงานของผู้เล่นหลายราย

สโมสรคงรู้สึกว่าตอนนี้อะไรๆก็เละไปหมด – ทั้งผู้เล่นสตาฟฟ์ และผจก.ทีม” สโคลส์ เปิดปากผ่านเครือข่ายท้องถิ่น  “แมนฯ ยูไนเต็ด คือทีมที่ยิ่งใหญ่สุดดีที่สุด ดังนั้นเขาควรมีคนที่ดีสุดทำงานในตำแหน่งสำคัญสุด – ซึ่งมันคือผจก.ทีม สมควรเป็นแบบนั้น เราได้ชายคนที่เป็นที่ยอมรับทั่วทวีปยุโรป แต่ไม่ประสบความสำเร็จมากพอกับบทบาทโค้ช” 

หมอนั่นถูกขอให้มาเป็นผจก.ทีมของสโมสรที่ใหญ่สุดของโลก นั่นคือเรื่องที่ผมก็งงใจเหมือนกัน เพราะ แมนฯ ยูไนเต็ด ควรมีกุนซือที่ดีสุดถูกจ้างมาทำหน้าที่ แต่พวกเขากลับไม่สามารถ มันช่างน่าประหลาดใจเหลือเกิน” 

มันควรเป็น 1 ใน 5 ผจก.ทีมที่ดีสุดวงการลูกหนังโลก ตัดชื่อ ทูเคิ่ลคล็อปป์ และ กวาร์ดิโอล่า ออกไป คุณไม่มีทางได้พวกเขา –แต่กับ อันโตนิโอ คอนเต้ เวลานั้นมันดูเข้าท่า คุณเห็นแล้วว่าเขาปั้น ท็อตแน่ม จากไม่เป็นโล้เป็นพายจนดีใกล้เคียง ยูไนเต็ด ผมคิดว่า ‘ปีศาจแดง’ พลาดแล้ว แต่ไม่เป็นไรยังไปดึงมาได้ ส่วนตัวมองว่าหมอนั่นสามารถสร้างอะไรพิเศษที่นี่ อีกคนคือ โปเช็ตติโน่ ที่ เปแอสเช ก็พอเข้าใจได้ว่าทำไมไม่ถูกปล่อยตัวออกมา แต่ ยูไนเต็ด ก็คือ ยูไนเต็ด หากพวกเขาอยากได้หมอนั่นมาเป็นผจก.ทีมใจจะขาด ก็ต้องลุยไปเด็ดมาจงได้ คิดว่าเราคงไม่มีทางเป็นแชมป์ใดสำเร็จจนกว่ามีผจก.ทีมระดับหัวกะทิ” 

Paul Scholes questions Ralf Rangnick appointment and ‘poisonous’ Manchester United situation

Paul Scholes has delivered his verdict on Manchester United’s state of play, Ralf Rangnick and the club’s players.

แบ่งปัน