คนฟุตบอลตัวจริง! โค้ชแบน ชี้มี VAR ไม่ควรหยุดเล่น “ถ้าผมโดน ผมรับได้”

22

กุนซือแข้งเทพ เชื่อตนเองรับได้ ถ้าเสียประตูแบบท่าเรือ เพราะไม่ควรหยุดเล่น เนื่องจากมี VAR แล้ว ยกเป็น 1 แต้มที่คุ้มค่า กับสภาพทีมไม่สมบูรณ์

ธชตวัน ศรีปาน เฮดโค้ชทรู แบงค็อกฯ เชื่อว่าตนเองรับได้ ถ้าเสียประตูแบบ กาารท่าเรือ เอฟซี หลังล่าสุดทีมได้ประตูจากลักษณะนี้ ในเกมที่บุกเสมอ สิงห์เจ้าท่า 1-1 ศึกรีโว่ ไทยลีก นัดประเดิมเลกสอง วันที่ 9 มกราคม 2565

แข้งเทพ รอดพ้นความปราชัยหวุดหวิด หลังได้ประตูตีเสมอ 1-1 จาก ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ในช่วงทดเจ็บ ท่ามกลางการประท้วงจากแข้งเจ้าถิ่น เนื่องจากไม่พอใจที่ผู้ช่วยผู้ตัดสินยกธงเป็นจังหวะล้ำหน้าก่อน ซึ่งทำให้ทีมหยุดเล่น ก่อนเช็ค VAR ภายหลังปรากฎว่าไม่ล้ำหน้า

โค้ชแบน กล่าวถึงจังหวะดราม่านี้หลังจบเกมว่า “ผมว่ามันเป็นจังหวะฟุตบอล ต้องมอง 2 มุม ไลน์แมนเขาก็ยกตั้งแต่ครึ่งแรกแล้ว บางทีล้ำหน้ำ หรือ ไม่ล้ำหน้า เขาก็ยกอยู่แล้ว ถ้าเขาเป่า จริงอยู่บางทีก็เสียหาย เพราะทุกคนหยุดเล่นแล้ว แต่เขาก็เป่าตามไลน์แมน แต่ถ้าไม่เล่นต่อ หยุดเล่นกันหมด ผมก็เสียโอกาสในจังหวะที่ได้ประตู”

“แต่เคสนี้ กลับกัน ท่าเรือ มองว่าไลน์แมนยกแล้ว ก็เลยหยุดเล่น ซึ่งตรงนี้ ผมไม่รู้ว่ากฎเป็นยังไง แต่ในเมื่อมี VAR แล้ว ถ้ากรรมการไม่เป่า ก็ไม่ควรหยุดเล่น เพื่อให้เกมเดินต่อ ก็เป็น 2 มุมมองที่ต้องคิด ไม่ได้บอกว่าใครได้เปรียบ เสียเปรียบ”

“หลายคนอาจจะคิดว่า ที่ผมพูดแบบนี้ เพราะทีมผมได้เปรียบ แต่ผมเชื่อว่าถ้าผมโดนแบบ ท่าเรือ ผมก็รับได้ และ ปล่อยไปตามเกมดีกว่า”

“ด้วยสภาพผู้เล่นที่เราจัดลงไปแบบนี้ ก็ถือว่าเป็น 1 แต้มที่คุ้ม เพราะผู้เล่นทีมชาติที่เพิ่งกลับมา มีทั้งอาการล้า และ อาการบาดเจ็บ” โค้ชแบน ปิดท้าย

ทั้งนี้ เกมดังกล่าว ทรู แบงค็อกฯ ดร็อปแข้งที่เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจกับ ทีมชาติไทย เป็นสำรองทั้งหมด เนื่องจากสภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ก่อนจำเป็นต้องส่งลงมาครึ่งหลัง ทั้ง ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ , ปกเกล้า อนันต์ และ ทริสตอง โด ส่วน มานูเอล ทอม เบียรห์ ไม่ได้ลงสนาม

GOAL Thailand

แบ่งปัน