มาได้เสมอ! คอนเต้เชิญ”อีริคเซ่น”ร่วมซ้อมกับสเปอร์ส

28

ผู้จัดการทีม อันโตนิโอ คอนเต้ กล่าวว่า “ประตูเปิดอยู่เสมอ” สำหรับคริสเตียน อีริคเซ่น เพื่อเชิญมาฝึกซ้อมที่ท็อตแนมในขณะที่เขาไล่ตามความฝันที่จะได้เล่นในฟุตบอลโลกปี 2022

อีริคเซ่นในวัยย 29 ปี มีอาการหัวใจหยุดเต้นขณะเล่นในยูโร 2020 ในเดือนมิถุนายน และเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมามีสื่ออกมารายงานว่าหัวใจของเขาหยุดเต้นไปแล้วถึถง 5นาที เขากำลังมองหาสโมสรใหม่หลังจากลีกของอิตาลีไม่อนุญาติให้ผู้เล่นที่มีการใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจลงเล่น

คอนเต้ กล่าวว่าอีริคเซ่น เป็น “ผู้เล่นที่สำคัญจริงๆ” และ “ยอดมนุษย์” กุนซือชาวอิตาลีเซ็นสัญญากับอีริคเซ่น จากท็อตแนมในช่วงเวลาที่เขาอยู่ที่อินเตอร์มิลาน อีริคเซ่น ช่วยให้คอนเต้ ชนะการแข่งขันซีเรียอาเมื่อฤดูกาลที่แล้ว แต่ไม่สามารถเล่นกับทีมได้อีกต่อไปเนื่องจากผู้เล่นรายนี้ติดตั้งเครื่องกระตุ้นหัวใจแบบฝังตัว (ICD)

เมื่อคอนเต้ถูกถามว่าอีริคเซ่น สามารถฝึกกับท็อตแนมได้หรือไม่คอนเต้ กล่าวว่า: “แน่นอนว่ามันเยี่ยมมาก มันคงจะเป็นไรที่ดีมากที่จะได้เห็นเขาในสนาม” “สิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงซัมเมอร์นี้มันไม่ค่อยดี, ไม่ดี, สำหรับคนที่ทำงานกับเขาและคนที่รู้จักเขา ผมรู้สึกกลัวในขณะนั้น “และตอนนี้ การได้เห็นเขาอีกครั้งและเจ้าตัวพร้อมที่จะลงเล่นฟุตบอลเป็นข่าวดีผมคิดว่าสำหรับคริสเตียนนั้น ประตูเปิดอยู่เสมอ”

Manager Antonio Conte says “the door is always open” for Christian Eriksen to train at Tottenham as he chases his dream of playing at the 2022 World Cup.

Eriksen, 29, suffered cardiac arrest while playing at Euro 2020 in June and said earlier this week that he “died for five minutes” when he collapsed.

He is looking for a new club after leaving Inter Milan as rules meant he could no longer play in Serie A.

แบ่งปัน