มิโยะเสียดายเมียนมาเปลี่ยนแผนทำชวดเกมอุ่นเครื่อง

11

มิโยะ โอกาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เสียดายที่ทีมไม่สามารถจัดการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรได้ตามแผน หลังจากที่ทีมชาติเมียนมายกเลิกเกมอุ่นเครื่อง

เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 แต่เชื่อว่าทีมพร้อมที่จะลุยศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้ายที่ อินเดีย ปลายเดือนนี้

ทั้งนี้ทัพชบาแก้ว มีการเก็บตัวอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา และยังมีแผนเดินหน้าเก็บตัวต่อ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับศึกสำคัญที่มีตั๋วฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 เป็นเดิมพัน

“คิดว่าการเตรียมตัวของทีมในช่วงที่ผ่านมา ภาพรวมถือว่าออกมาดีมาก และคิดว่าเราจะได้ผลที่ดีจากการเก็บตัวครั้งนี้” มิโยะ กล่าวเริ่ม

“ส่วนเรื่องการอุ่นเครื่อง ถ้าหากมีการอุ่นเครื่องตามที่วางแผนไว้มันก็จะเป็นการทดสอบที่ดีสำหรับเรา ที่ต้องการเกมกระชับมิตรในระดับนานาชาติ”

“ซึ่งก็น่าเสียดายที่ไม่สามารถจัดการแข่งขันขึ้นมาได้ตามแผนที่วางไว้ คิดว่าทุกคนเอง ณ ตอนนี้ ต่างเข้าใจ รูปแบบและแนวทางของทีมที่เราวางแผนกันมาตลอด”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อยู่กลุ่มบี ร่วมกับ ทีมชาติออสเตรเลีย, ทีมชาติอินโดนีเซีย และ ทีมชาติฟิลิปปินส์

โดยโปรแกรมของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีดังนี้

วันที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาไทย) ไทย พบ ฟิลิปปินส์ ณ สนาม ดีวาย พาทิล
วันที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาไทย) อินโดนีเซีย พบ ไทย ณ สนาม ดีวาย พาทิล
วันที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 21.00 น. (ตามเวลาไทย) ออสเตรเลีย พบ ไทย ณ สนาม มุมไบ ฟุตบอล อารีน่า