โค้ชแบนหวังแบงค็อกรักษามาตรฐานเพื่อบดท่าเรือ

11

ความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก นัดที่ 16 คู่ระหว่าง “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ทีมอันดับ ภ จะเปิดสนาม แพท สเตเดียม พบกับ “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมรองจ่าฝูง ในวันอาทิตย์ที่ 9 มกราคม 2565 เวลา 18.30 น.

สิงห์เจ้าท่า เร่งเครื่องในช่วงท้ายเลกแรก จนก้าวขึ้นมาอยู่อันดับ 4 ส่วน แข้งเทพสะดุดในนัดส่งท้าย ทำให้พลาดโอกาสจบเลกแรกด้วยการเป็นจ่าฝูง โดย ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวก่อนเกมว่า

“การเตรียมทีมช่วงที่ผ่านมา มันก็มีปัญหา ไม่ได้พร้อมเต็มร้อยเพราะตัวนักเตะต่างชาติยังมีอาการบาดเจ็บและเพิ่งหายกลับมา ส่วนนักเตะทีมชาติไม่ได้ซ้อมกับทีม 1 เดือน เรื่องการฝึกซ้อมทีมหลักอาจจะไม่เต็มร้อย ตัวที่ทดแทน ก็ซ้อมได้ดี”

“ทำผลงานได้ค่อนข้างดี สำหรับคนที่มาจากทีมชาติ ก็ต้องเช็คอาการบาดเจ็บ อย่างทอม อาจจะต้องเช็ค ส่วนอีกสามคน ก็ต้องเช็คสภาพร่างกาย หลายคนก็ไม่ได้ลงเต็มเกม อย่างปกเกล้า และ ฐิติพันธ์ ก็อาจจะขาดแมตช์ฟิต อาจจะมีปัญหาเล็กน้อยก็ต้องดู”

“ในการซื้อขาย เราได้เติม สุพรรณ ทองสงค์ เข้ามา เป็นกรณีที่นักเตะอยากมา และเราก็ไม่ต้องลงทุน และได้ของดีมาโดยที่ไม่ต้องลงทุน ก็ต้องปรับจูน และเพิ่มรูปแบบการเล่นได้หรือไม่ การปรับตัวกับทีมจะทำได้แค่ไหน ซึ่งเขามีคุณภาพ อยู่แล้ว”

“การเจอกับท่าเรือ มันยากอยู่แล้ว เพราะเป็นเกมเยือน การเตรียมทีมเราไม่ครบด้วย ทำให้เรื่องความสัมพันธ์ในทีมอาจจะยังต้องปรับ แต่เราไม่มีข้ออ้าง ก็ต้องรักษามาตรฐาน ผลงานเพื่อลุ้นแชมป์ต่อไป เป้าหมายเลกสอง เราก็พยายามลุ้นทุกแชมป์”

“ก็จะพยายามทำให้ได้ตามเป้าหมาย เราก็ยังอยู่ในสถานการณ์ลุ้นแชมป์ทั้งสามรายการ อยากให้แฟนบอลเป็นกำลังใจให้นักเตะทีมงาน และพยายามคว้าแชมป์มาให้แฟนบอลของเราให้ได้ครับ”