ที่มาตาเขม็ง! มาโนเล่าช็อตปะทะคารมกัปตันเวียดนาม

29

กุนซือทีมชาติไทย เปิดใจช็อตปะทะคารมกับ เกว ง็อค ไฮ จากจังหวะเตะบอลอัดสุภโชค ในเกมซูซูกิ คัพ 2020 รอบรองฯ

มาโน โพลกิ้ง เฮดโค้ชทีมชาติไทย เล่าที่มาจังหวะปะทะคารมกับ เกว ง็อค ไฮ กองหลังทีมชาติเวียดนาม ระหว่างเกมเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2564

เกว ง็อค ไฮ เตะบอลอัด สุภโชค สารชาติ ที่เสียหลักล้มไปแล้ว บริเวณริมเส้นข้างสนาม ทำให้ มาโน โพลกิ้ง กุนซือช้างศึก และสตาฟฟ์โค้ช ที่ยืนอยู่ตรงนั้นแสดงความไม่พอใจทันที ก่อนที่ทั้งสองจะปะทะคารมและมองหน้ากัน โดยเฉพาะ เกว ง็อค ไฮ ที่จ้องหน้ามาโน โพลกิ้ง แบบไม่ละสายตา จากนั้นผู้ตัดสินและนักเตะทั้งสองทีมต้องมาแยกทั้งคู่ออกจากกัน

ล่าสุด มาโน โพลกิ้ง มีโอกาสเปิดใจถึงเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านรายการเกาะสนามข่าวเช้า ทางช่อง T SPORTS7 โดยเล่าถึงช็อตที่ปะทะคารมกับ เกว ง็อค ไฮ ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าอดีตกัปตันเวียดนามเป็นนักเตะที่ดี แต่อาจเป็นเพราะจังหวะในเกมเท่านั้น

“จังหวะนั้นผมพูดว่า ‘นี่คุณทำอะไรเนี่ย คุณทำแบบนี้กับผู้เล่นของผมไม่ได้’ แต่ที่ผมพูดในเกมก็คงพูดในรายการนี้ไม่ได้”

“ผมรู้จัก เกว ง็อค ไฮ เป็นอย่างดี เพราะผมเคยทำงานในวีลีก เขาเป็นกัปตันทีมชาติเวียดนาม มีความเป็นผู้นำที่ดีและต่อสู้ทำเพื่อทีมเสมอ แต่ที่เขาแสดงออกมาอาจเป็นเพราะอารมณ์ในเกม” มาโน เผย

สำหรับ เกว ง็อค ไฮ เพิ่งถูก ปาร์ค ฮัง ซอ กุนซือของทีม ปลดออกจากตำแหน่งกัปตันทีมชาติเวียดนาม หลังจบศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ที่ผ่านมา

ขอบคุณที่มา goal.com

แบ่งปัน