เส้นทางสู่เจลีก – เฟบรี ฮาริยาดี

39

แคมเปญ “เส้นทางสู่เจลีก” จะเริ่มตั้งแต่ 2-19 มกราคม เพื่อให้คุณได้โหวตเลือกนักเตะที่คิดว่าน่าจะได้ย้ายไปเล่นในลีกที่ดีที่สุดในเอเชีย

ในแวดวงฟุตบอลอาเซียน อินโดนีเซียถือเป็นอีกชาติที่มีนักเตะมากพรสวรรค์ไม่ด้อยไปกว่าใคร และคนที่โดดเด่นที่สุดในเวลานี้คือ เฟบรี ฮาริยาดี ซึ่งกำลังเล่นใน เปอร์ซิบ บันดุง อยู่ในเวลานี้

เขาเป็นหนึ่งในนักเตะไม่กี่คนในเอเชียที่เล่นได้ดีทั้งสองเท้า และมีทักษะครบเครื่องพร้อมจะทำได้ทุกอย่างในสนาม

แม้จะเล่นในตำแหน่งปีกขวา แต่ด้วยความสามารถที่เฟบรีมี ทำให้เขามีทางเลือกที่จะเลี้ยงไต่ริมเส้น หรือแม้แต่ตัดเข้ากลางได้อย่างไม่มีปัญหา เขาจึงเป็นนักเตะที่ยากจะรับมือสำหรับคู่แข่งคนใดก็ตาม

โดยปกติแล้ว กองหลังมักจะบีบให้กองหน้าต้องเล่นด้วยเท้าข้างที่ไม่ถนัด ซึ่งใช้ไม่ได้ผลกับเฟบรี เพราะแข้งวัย 25 ปี ทำประตูได้ดีจากทั้งเท้าซ้ายและเท้าขวา

ตลอด 6 ปีกับเปอร์ซิบ บันดุง นับตั้งแต่ปี 2016 เฟบรียิงไปทั้งสิ้น 21 ประตู กับ 21 แอสซิสต์ แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในสนาม พร้อมทั้งความเร็วและทักษะการเลี้ยงบอลที่ทำให้คู่แข่งสับสนได้ง่ายๆ

เขาเป็นกำลังสำคัญที่จะพาเปอร์ซิบลุ้นตำแหน่งแชมป์ลีกอินโดนีเซียอยู่ในเวลานี้ พวกเขาอยู่ในอันดับสองหลังจากผ่านไป 17 นัด ตามหลังจ่าฝูงอยู่เพียง 3 คะแนน

การเล่นให้ทีมใหญ่อย่างเปอร์ซิบไม่เพียงเปิดโอกาสให้เฟบรีได้เสริมทักษะของตัวเอง แต่ยังทำให้เขาพร้อมรับมือความกดดันในสถานการณ์ต่างๆ ได้ดีกว่าการเล่นให้ทีมอื่นๆ

เขาติดทีมชาติอินโดนีเซียชุดใหญ่ครั้งแรกเมื่อปี 2017 ในเกมพบเมียนมา และติดทีมชาติเพิ่มอีก 14 นัดหลังจากนั้น ทำไปแล้วทั้งสิ้น 3 แอสซิสต์

เขาเป็นปีกที่ทำได้ทั้งยิงประตูเองและสร้างโอกาสให้เพื่อน ทำให้เฟบรีน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทีมที่มีปัญหาเรื่องการทำประตูในเจลีก ซึ่งสโมสรอย่าง กัมบะ โอซาก้า และโชนัน เบลมาเร น่าจะถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมไม่ใช่น้อย

คุณคิดว่าเฟบรีพร้อมสำหรับการไปเล่นในเจลีกแล้วหรือยัง? โหวตเลือกนักเตะของคุณที่นี่ https://teampicker.campaignware.com/#4c81e06b-48d2-4399-bd4b-f9c83cb2da5d

GOAL Thailand

Febri Hariyadi, Winger Spesial Persib dengan Beragam Keahlian - Indonesia  Bola.com

แบ่งปัน