แบกภาระค่าใช้จ่าย! อรรณพ ฝากสมาคมฯหาทางออกแข้งเจ็บจากทีมชาติ

32

รองประธานฉลามชล ฝากถึงสมาคมฯ หาทางออกปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บจากทีมชาติ หลังสโมสรต้องแบกภาระค่าใช้จ่าย โดยไม่สามารถใช้งานนักเตะช่วงที่เจ็บได้

อรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสร ชลบุรี เอฟซี ออกมาเป็นตัวแทนทุกสโมสรฯ ที่ส่งนักเตะไปรับใช้ทีมชาติไทย แล้วเกิดอาการบาดเจ็บจากการลงสนาม จะแก้ปัญหาอย่างไร หลัง อันโตนิโอ แสนใจรักษ์ กองหลังลูกครึ่งไทย-สวีเดน ต้องผ่าตัดหมอนรองหัวเข่า (ฝั่งซ้าย) และต้องพักยาวถึง 5 เดือน

แนวรับวัย 20 ปี ได้รับบาดเจ็บหัวเข่าซ้ายในเกมหลังช่วย ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชนะสปป.ลาว 3-0 ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่มองโกเลีย เมื่อเดือนตุลาคม 2564 โดยล่าสุดเข้ารับการผ่าตัดเป็นที่เรียบร้อย แต่ต้องพักยาว 5 เดือน ส่งผลให้หมดสิทธิ์ช่วย ฉลามชล ในเกมลีกที่เหลือของฤดูกาลนี้แน่นอนแล้ว

“ผมขอเป็นตัวแทนทุกสโมสรฯ ขอออกมาพูดเรื่องเคสที่นักเตะในสังกัด ได้รับอาการบาดเจ็บจากการรับใช้ทีมชาติ ซึ่ง อันโตนิโอ แสนใจรักษ์ ได้รับบาดเจ็บหนักที่หมอนรองเข่าฝั่งซ้าย ต้องทำการผ่าตัด ซึ่งเรื่องค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดนั้น ไม่มีปัญหา เพราะแค่หลักแสน ซึ่งส่วนใหญ่แต่ละสโมสรก็มีประกันเป็นผู้สนับสนุน โดยสโมสรชลบุรี เรามีประกันจาก เอไอเอ ที่เป็นสปอนเซอร์คอยซัพพอร์ตอยู่แล้ว แต่ปัญหาใหญ่อยู่ที่หลังจากที่ผ่าตัดเสร็จแล้ว นักเตะจะต้องใช้เวลาในการพักฟื้นจากแผลที่ผ่าตัด และ ต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูร่างกาย รวมๆแล้ว ใช้เวลาเกิน 6-7 เดือน หรือ บางเคสนี่ใช้เวลาเกือบปี”

“ตัวผมเอง อยากจะฝากถึงสมาคมฟุตบอล หรือ ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ได้ระลึกถึงสโมสรฯต้นสังกัดของนักเตะว่า เมื่อผ่าตัดเสร็จแล้ว ระยะเวลาครึ่งปี หรือ ระยะเวลาเกือบปี เงินเดือนแต่ละเดือนเนี่ย สโมสรต้นสังกัด จะต้องรับผิดชอบเป็นจำนวนมาก โดยที่นักกีฬา ไม่สามารถลงเล่นให้กับสโมสรต้นสังกัดได้เลย และ ที่สำคัญสโมสรฯต้องจ่ายเงินเดือนให้นักเตะ เป็นจำนวนมาก”

“เหตุนี้เอง ผมจึงอยากให้สมาคมฟุตบอล หรือ ผู้รับผิดชอบ ได้รับรู้ ถึงปัญหา เรื่องค่าใช้จ่าย ตรงจุดนี้ด้วย เพราะทุกสโมสรฯ ก็ยอมปล่อยตัวนักกีฬาไปรับใช้ชาติ แต่พอนักกีฬาได้รับบาดเจ็บกลับมา สโมสรต้องแบกรับ ภาระค่าใช้จ่ายทุกเดือนๆ ในเรื่องของเงินเดือน โดยที่สโมสรฯไม่สามารถใช้งานนักเตะได้เป็นเวลาหลายเดือน จนอาจจะเกือบปี

“ผมอยากให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ได้เล็งเห็นถึง ปัญหาตรงจุดนี้ว่า จะช่วยแก้ไขปัญหา หรือ จะช่วยกันแบ่งเบาภาระของสโมสรฯ ที่ส่งนักเตะไปรับใช้ทีมชาติ ได้อย่างไรกันบ้าง ผมอยากให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง มาช่วยกันหาทางออกร่วมกัน” อรรณพ กล่าว

GOAL Thailand

แบ่งปัน