ชบาแก้วทดสอบร่างกายก่อนลุยชิงแชมป์เอเชียที่อินเดีย

18

เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2565 เวลา 09.00 น. ที่อาคารวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย มิโยะ โอกาโมโตะ พร้อมด้วยทีมงานสตาฟฟ์โค้ช นำนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

เข้าทดสอบสมรรถภาพร่างกายครั้งแรก เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศอินเดีย

โดยการทดสอบร่างกายดังกล่าว ประกอบไปด้วย ทดสอบความเร็ว, แรงกระโดด, ความยืดหยุ่น, ความคล่องตัว, ความรวดเร็ว, พละกำลัง และความทนทานของกล้ามเนื้อ

หลังการทดสอบ ศิลาวรรณ อินต๊ะมี กัปตันทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “วันนี้เรามาทดสอบสมรรถภาพร่างกาย ซึ่งก่อนหน้านี้ทุกคนฝึกซ้อมทำงานกันค่อนข้างหนัก”

“เพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้ายที่อินเดีย ก็เป็นโอกาสดีที่ได้เข้ามาทดสอบ สภาพร่างกายในตอนนี้ ถือว่าประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว”

“เรามีเวลาเหลือเพื่อเตรียมตัวอีกไม่กี่วัน ในการทำการบ้าน ทุกคนในทีม มีความมุ่งมั่น กระหายที่อยากจะลงสนามกันมากค่ะ จากการที่เราเคยเจอเขามาหลายครั้งแล้ว”

“ออสเตรเลียก็ถือว่าทีมที่ดี มีรูปร่างที่สูงใหญ่และแข็งแรง ตรงนี้เราต้องทำการฝึกซ้อมปรับปรุงแก้ไขข้อผิดพลาด ส่วนอีก สองทีม ถือว่าเป็นทีมที่ไม่ยากมาก”

“แต่เราก็จะไม่ประมาททุกทีม เราต้องเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุด เพื่อที่จะผ่านเข้าไปเล่นในฟุตบอลโลก หนที่สาม ให้ได้ค่ะ”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อยู่กลุ่มบี ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ร่วมกับ ทีมชาติออสเตรเลีย, อินโดนีเซีย และ ฟิลิปปินส์

โดยโปรแกรมของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีดังนี้

วันที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาไทย) ไทย พบ ฟิลิปปินส์ ณ สนาม ดีวาย พาทิล
วันที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาไทย) อินโดนีเซีย พบ ไทย ณ สนาม ดีวาย พาทิล
วันที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 21.00 น. (ตามเวลาไทย) ออสเตรเลีย พบ ไทย ณ สนาม มุมไบ ฟุตบอล อารีน่า