แม็คโทสะกิดผีต้องดีกว่านี้เยอะแยะ

24

สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ กองกลางแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุว่าทีมต้องเล่นให้ดีกว่านี้ โดยเฉพาะการยืนระยะและรักษาผลงานตลอดทั้งเกม

บางทีเป็นทีมในครึ่งแรก (ที่ทำผลงานดีสุดภายใต้ยุค รังนิก) ครึ่งหลังเราดูราบเรียบไปหน่อย ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม เราต้องทำผลงานแบบนั้นตลอดทั้ง 90 นาที ซึ่งปีนี้เราทำไม่ได้เลยกองกลางชาวสกอตระบุ  แต่พวกเรากำลังเรียนรู้และปรับตัว เกมดวล นิวคาสเซิ่ล เป็นเกมที่ยาก และเราต้องดีดตัวกลับมาจากสิ่งนั้น ผู้จัดการพูดว่าพวกเราได้ตั้งสถิติจำนวนการเสียเทิร์นโอเวอร์มากที่สุดในลีก เราต้องเก็บบอลให้ดีกว่านี้

ประตูช่วยในเรื่องพลังงาน ถ้าเราทำได้ 2 หรือ 3 ในเกมเยือนนิวคาสเซิ่ลมันจะช่วยในเรื่องพลังงานของทั้งทีม มันเป็นสิ่งที่สำคัญ ตอนนี้เป็นเวลาในการยกระดับจริงๆ และทำให้ได้มากกว่า ดีกว่าเดิม ผู้จัดการทีมเป็นคนที่ต้องการอย่างมากและเราเล่นให้ แมนฯ ยูไนเต็ด มันเป็นสิ่งที่เราต้องทำ

หลายครั้งในฤดูกาลนี้ที่ผมลงไปลึกกว่าเดิม ฤดูกาลที่ผ่านมาผมสามรถเข้าไปในกรอบเขตโทษได้มากกว่า เช้าที่ผ่านมาผมดิ้นรนอย่างหนักในการลงเล่นพร้อมเท้าขวา แต่ผมผ่านมันมาได้ ผมสบายดี พวกเรากำลังเรียนรู้และปรับตัว เราเล่นให้ แมนฯ ยูไนเต็ด พวกเราครองเกมและต้องการได้ผลการแข่งขัน

ภาษากายเป็นสิ่งหนึ่งและผู้จัดการทีมเข้ามาพร้อมพูดว่าเขาต้องการตัดสิ่งนั้นออกไป พวกเรากำลังทำความเข้าใจ

Scott McTominay’s midfield masterclass may signal the end of Manchester United’s trusted tactic

Scott McTominay’s performance against Burnley gained plaudits and it could spell the end of Manchester United’s go-to midfield tactic.

แบ่งปัน