รัฐมนตรีอินโดปลุกใจก่อนซัดช้างศึก “เราต้องดูเกมลิเวอร์พูลพลิกดับบาร์ซา4-0”

20

รัฐมนตรีรัฐวิสาหกิจอินโดนีเซีย กระตุ้นแข้งการูด้าให้มองโลกในแง่ดีและศึกษาเกมที่หงส์แดงพลิกดับบาร์ซาในศึก UCL เพื่อปลุกใจก่อนดวลกับช้างศึก

เอริก ตอฮิร รัฐมนตรีรัฐวิสาหกิจของอินโดนีเซีย ออกโรงกระตุ้นแข้งการูด้าให้มองโลกในแง่ดีและศึกษาดูเกมที่ลิเวอร์พูลคัมแบ็กกลับมาเอาชนะบาร์เซโลนา 4-0 ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อปี 2019 ก่อนลงสนามดวลกับ ทีมชาติไทย ในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 รอบชิงชนะเลิศ นัดสอง ช่วงค่ำวันนี้

ทัพการูด้าของ ชิน แท ยง พลาดท่าพ่ายช้างศึกก่อนในเกมชิงดำอาเซียน คัพ ยกแรก ด้วยสกอร์ 0-4 ทำให้เผชิญกับงานที่ยากลำบากในเกมนัดชิงชนะเลิศ เลกที่สอง เมื่อต้องยิงถึง 5 ประตู เพื่อพลิกกลับมาคว้าแชมป์

อย่างไรก็ตามก่อนเกมนัดสำคัญในเลกสองจะเริ่มต้นขึ้น เอริก ตอฮิร รัฐมนตรีรัฐวิสาหกิจของอินโดนีเซีย ออกโรงกระตุ้นลูกทีมของ ชิน แท ยง ให้ศึกษาวิธีการเล่นของทีมลิเวอร์พูล ที่เคยสร้างปรากฏการณ์พลิกนรกกลับมาเอาชนะ บาร์เซโลนา 4-0 ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ เมื่อปี 2019 ทั้งที่พลาดท่าพ่ายมาก่อนในเกมแรกด้วยสกอร์ 0-3

“ผมคิดว่าการแพ้ 4-0 ไม่ใช่จุดจบเพราะเรายังมีอีกเกมอีกหนึ่งแมตช์ เราต้องศึกษาเกมที่บาร์เซโลนาเอาชนะลิเวอร์พูล 3-0 ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นัดแรก แต่ว่าลิเวอร์พูลพลิกสถานการณ์กลับมาชนะ 4-0 ในเกมที่สอง ก่อนผ่านเข้ารอบด้วยสกอร์รวม 4-3 แต่นั่นคือฟุตบอล เราทุกคนไม่อาจรู้ล่วงหน้า พวกเราต้องมองโลกในแง่ดี เพราะนี่คือทีมชาติของเรา”

นอกจากนั้น เอริก ตอฮิร ยังกล่าวชมทีมชาติอินโดนีเซียชุดนี้ของ ชิน แท ยง ที่เต็มไปด้วยแข้งพลังหนุ่ม แต่สามารถกรุยทางผ่านเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ได้สำเร็จ “นี่คือทีมเยาวชนที่ควรให้โอกาสพวกเขา 1-2 ปี อย่ามัวแต่โทษกันเพราะความพ่ายแพ้ในเกมนัดแรก”

“ในวงการฟุตบอล เรื่องแพ้หรือชนะมันเป็นเรื่องปกติ แต่สิ่งที่สำคัญคือการพัฒนาทีมที่ดีอยู่แล้วให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อบรรลุเป้าหมายร่วมกัน” เอริก ตอฮิร กล่าว

สำหรับ ทีมชาติอินโดนีเซีย มีโปรแกรมลงเล่นในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 รอบชิงชนะเลิศ นัดสอง พบ ทีมชาติไทย แข่งขันวันที่ 1 มกราคม 2565 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 7HD หมายเลข 35

GOAL Thailand

แบ่งปัน