“คล็อปป์” เปิดใจถึงสถานการณ์ล่าแชมป์ลีกกับ “แมนฯ ซิตี้”

37

.

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยืนยันว่ายังไม่ยอมแพ้กับการไล่ล่าแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประจำฤดูกาล 2021-22 แต่อย่างใด

“ซิตี้ กำลังนำโด่ง ก่อนที่จะได้เล่นกับ เลสเตอร์ เราอยู่ในสถานการณ์ที่สมบูรณ์แบบจากการที่ตอนนั้นตามหลัง ซิตี้ ซึ่งทำผลงานได้ยอดเยี่ยม เพียงแค่ 3 คะแนนเท่านั้น เราเจอกับความยากลำบากในตอนที่เริ่มปี 2021 ผมคิดว่าการที่เราหาทางกลับมาเล่นตามฟอร์มเดิมได้ และปรับปรุงมันได้น่ะก็ถือว่าเป็นการพัฒนาครั้งใหญ่แล้ว

ในวันอาทิตย์นี้จะมีเราคนใดคนหนึ่งที่สามารถไล่กดดัน ซิตี้ ได้ คนที่ชนะจะไล่กดดันพวกเขาต่อไปได้แน่นอน ส่วนฝ่ายที่แพ้น่ะเหรอ ? ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน เอาเป็นว่าหลังจากนั้นเราจะค่อยมาดูกันอีกทีก็แล้วกัน แต่ยังไงก็ตามเราก็จะไม่ยอมแพ้เพียงแค่เพราะเราแพ้เกมกับ เลสเตอร์ มาก่อนหน้านี้แน่นอน เราจะพยายามทำทุกอย่างแบบ 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม มันยังเหลือเกมให้เล่นอีกตั้งหลายนัดเลยนะ

ในปี 2021 ซิตี้ ไม่มีช่วงที่ฟอร์มตกเลย ผมต้องบอกเลยว่าการที่พวกเขาเก็บได้ 110 คะแนนตลอดทั้งปีก่อน (หมายถึงตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึง 31 ธันวาคมของปีที่แล้ว) มันค่อนข้างน่าทึ่งมากๆ! แต่ท้ายที่สุดแล้วนี่ก็คือเกมฟุตบอล และทางเดียวที่จะทำให้คุณชนะได้ก็คือคุณต้องอยากเล่นมัน, สนุกกับความท้าทาย, จะหงุดหงิดก็ได้ถ้ามันจำเป็นต้องรู้สึกแบบนั้น, มีความยืดหยุ่นหากทำได้, เล่นให้ดีที่สุด ถ้าคุณลองพยายามแล้วน่ะคุณก็จะมีโอกาสชนะเองนั่นแหละ แต่ก็ต้องยอมรับว่าคู่แข่งของเราคือ เชลซี ซึ่งเป็นทีมที่ดีมากๆ เช่นกัน”

.

.

.

แบ่งปัน