อันเก้สั่งมา!เซลติก คว้าแข้งญี่ปุ่น 3 คนรวด

71

ยักษ์ใหญ่แห่งสกอตแลนด์ จัดการคว้าตัวสามดาวเตะจากแดนอาทิตย์อุทัยไปเสริมทัพ

กลาสโกว์ เซลติก ทีมดังแห่งศึกสกอตติช พรีเมียร์ชิพ ประกาศคว้าตัวสามนักเตะชาวญี่ปุ่น ได้แก่ ไดเซน มาเอดะ, โยซุเกะ อิเดงุจิ และ เรโอะ ฮาตาเตะ มาเสริมทัพในช่วงตลาดซื้อขายเดือนมกราคม

เริ่มจากรายแรกคือ ไดเซน มาเอดะ กองหน้าวัย 24 ปี ซึ่งมีความคุ้นเคยกับกุนซือคนปัจจุบันของเซลติกอย่าง อันเก้ ปอสเตโคกลู เป็นอย่างดี เพราะทั้งคู่เคยร่วมงานกันที่ โยโกฮามา เอฟ มารินอส มาแล้วช่วงกลางปี 2020 ถึงกลางปี 2021 ซึ่งผลงานของ มาเอดะ ในฤดูกาล 2021 ที่ผ่านมาก็ยอดเยี่ยมมาก เพราะเขาคว้าตำแหน่งดาวซัลโวของศึกเจ 1 ลีก ด้วยการทำไปถึง 23 ประตู โดยเขาจะย้ายจากมารินอสมาอยู่กับเซลติกก่อนด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาล 2021-2022 จากนั้นจึงจะเซ็นสัญญาแบบถาวรในช่วงซัมเมอร์ของปี 2022 ต่อไป

ต่อมาในรายที่สองคือ โยซุเกะ อิเดงุจิ กองกลางวัย 25 ปี ซึ่งย้ายมาจากกัมบะ โอซาก้า โดยก่อนหน้านี้เคยมีโอกาสไปอยู่กับทีมในยุโรปมาแล้วกับทั้งลีดส์ ยูไนเต็ด ในอังกฤษ, กรอยเธอร์ เฟือร์ธ ในเยอรมัน และ คูลทูรัล เลโอเนซา ในสเปน รวมถึงเคยติดทีมชาติญี่ปุ่นชุดใหญ่ 15 เกม ยิงได้ 2 ประตู โดยเขาจะย้ายจากกัมบะ โอซาก้ามาอยู่กับเซลติก ด้วยสัญญาถาวร 4 ปีครึ่ง

ส่วนรายที่สามคือ เรโอะ ฮาตาเตะ แบ็คซ้ายวัย 24 ปี ค้าแข้งกับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล มาโดยตลอดนับตั้งแต่ได้โอกาสลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่ในช่วงท้ายฤดูกาลของศึก เจ 1 ลีก เมื่อปี 2019 โดยเขาจะย้ายจากคาวาซากิ ฟรอนตาเลมาอยู่กับเซลติก ด้วยสัญญาถาวร 4 ปีครึ่ง

ทั้งนี้ ส่งผลให้ปัจจุบัน เซลติก มีนักเตะญี่ปุ่นอยู่ในทีมแล้วถึง 4 ราย เมื่อรวมกับ เคียวโกะ ฟุรุฮาชิ กองหน้าที่ย้ายมาจากวิสเซล โกเบ ตั้งแต่ช่วงต้นฤดูกาลนี้ ซึ่งก็เป็นเพราะว่าทางกุนซืออย่าง อันเก้ ปอสเตโคกลู นั้นมีความคุ้นเคยกับนักเตะญี่ปุ่นเป็นอย่างดี เพราะเคยไปรับงานคุมทีม โยโกฮามา เอฟ มารินอส ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2018 จนถึงช่วงกลางปี 2021 นั่นเอง

ขอบคุณที่มา goal.com

แบ่งปัน