ร่วมงานอิชิอิ! “ศศลักษณ์” เตรียมคัมแบ็คบุรีรัมย์เลกสอง

15

ดาวเตะวัย 25 ปี เตรียมคัมแบ็ค ปราสาทสายฟ้า เลกสอง หลังหมดสัญญายืมตัวกับทีมแชมป์เคลีก

ศศลักษณ์ ไหประโคน แบ็คซ้าย ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส เตรียมกลับมาเป็นกำลังสำคัญให้กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในศึกรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2021-22 ช่วงเลกสอง หลังหมดสัญญายืมตัวกับต้นสังกัดในเคลีก เกาหลีใต้

ศึกเคลีก เกาหลีใต้ ปิดฉากฤดูกาลเป็นที่เรียบร้อย ปรากฎว่า ชุนบุคฯ คว้าแชมป์ไปครองเป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกัน และ ทำให้ ศศลักษณ์ กลายเป็นนักเตะไทยคนที่ 2 ในรอบ 36 ปี ที่คว้าแชมป์ลีกสูงสุด เกาหลีใต้ ต่อจาก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ที่เคยทำได้กับ ลัคกี้ โกลด์สตาร์ หรือ เอฟซี โซล ในปัจจุบัน เมื่อฤดูกาล 1985

ล่าสุด ศศลักษณ์ เตรียมกลับมาอยู่กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้นสังกัดที่แท้จริง ในช่วงเลกสอง เป็นที่แน่นอนแล้ว หลังกำลังจะหมดสัญญายืมตัวกับ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส วันที่ 31 ธันวาคมนี้ และ จะได้ร่วมงานกับ มาซาทาดะ อิชิอิ ในฐานะกุนซือคนใหม่ของ ปราสาทสายฟ้า ครั้งแรกด้วย

สำหรับ ศศลักษณ์ ไหประโคน ย้ายจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาอยู่กับ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือน เมื่อช่วงเลกสอง ของศึกเคลีก เกาหลีใต้ แม้จะประสบปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวน จนมีโอกาสลงเล่นให้ทีมเพียง 3 นัด แบ่งเป็นตัวสำรองในลีก 2 นัด และ ตัวจริง 1 นัด ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก แต่เขาก็ได้จารึกประวัติศาสตร์ เป็นนักเตะไทยคนแรกในรอบ 35 ปี ที่มีโอกาสลงเล่น ลีกสูงสุด เกาหลีใต้ และ นักเตะไทยคนที่ 2 ที่คว้าแชมป์มาครอง ได้สำเร็จ

GOAL Thailand