อองรีแนะ “น้องเป้” ควรเรียนภาษาสเปนหรืออังกฤษเพิ่มเติม

13

เธียร์รี อองรี แนะคีเลียน เอ็มบัปเปให้เริ่มเรียนภาษาสเปนหรืออังกฤษ ถ้าหากคิดออกจากลีกเอิง

ตามที่รายงานโดยLe Parisienในการให้สัมภาษณ์กับเธียร์รี่ อองรี อดีตกองหน้า อาร์เซน่อล และ บาร์เซโลน่า ของAmazon Prime โดยเจ้าตัวถาม คีเลี่ยน เอ็มบัปเป้ ของ PSG ว่าภาษาสเปนของเขาดีแค่ไหน โดยกองหน้าวัย 22 ปีตอบว่า “มันดีกว่าแต่ก่อนมาก” เอ็มบัปเป้กล่าวต่อว่า

“นั่นเป็นเพราะว่าผมต้องการเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม เป็นบุคคลสาธารณะ และเป็นคนสำคัญ วันนี้ คุณไม่สามารถอยากเป็นดาราระดับนานาชาติและพูดภาษาฝรั่งเศสได้เท่านั้น ซึ่งไม่สมเหตุสมผล คุณต้องรู้วิธีปรับตัวในทุกสถานการณ์”

อองรี ผู้นำในลีกเอิงของ Prime Video ได้ถามต่อว่า “คุณกลัวอะไร?” ซึ่งเอ็มบัปเป้ตอบว่า:

“ไม่ชนะ ที่จะผิดหวัง เพราะคุณเรียกร้องตัวเอง ผู้คนเรียกร้องจากผม แต่ผมเรียกร้องตัวเองมากกว่าคนอื่นที่เป็นของผม คุณมีความคาดหวังสูงในตัวเองอยู่เสมอ คุณพูดกับตัวเอง พูดกับตัวเองว่า ‘ฉันเป็นแบบนั้นไม่ได้ ไม่ทำให้ผิดหวัง เล่นแย่ไม่ได้’ มันเป็นสิ่งที่ขับเคลื่อนคุณทุกวัน”

Thierry Henry asks Kylian Mbappé: “Is your English good, your Spanish too?”

As reported by Le Parisien, in an interview for Amazon Prime Video former Arsenal and Barcelona striker Thierry Henry asked PSG’s Kylian Mbappé how good his Spanish was, to which the 22-year-old forward responded: “Yes, it’s very good.” Mbappé continued:

“It’s because I want to be a great player, a public figure and someone important. Today, you can’t want to be an international star and only speak French, that doesn’t make sense. You have to know how to adapt, in all circumstances.”