ริวัลโด้ชี้ผีต้องมีนักเตะแบบเฟร็ดมากกว่านี้

36

ริวัลโด้ ตำนานแข้งทีมชาติบราซิล เชื่อว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องการนักเตะแบบ เฟร็ด ในทีมมากกว่านี้ภายในสโมสร

กองกลางทีมชาติบราซิล ย้ายจาก ชัคตาร์ โดเนสต์ค มาค้าแข้งที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ด้วยค่าตัว 52 ล้านปอนด์ ในปี 2018 และได้ลงเล่นเป็นกองกลางตัวหลักตลอดในยุคของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา แม้มีหลายครั้งที่ยังโชว์ฟอร์ไม่ดีก็ตาม

มากไปกว่านั้น แข้งแซมบ้า ยังถูกแฟนบอลวิจารณ์พอสมควร ร่วมกับ สก็อต แม็คโทมิเนย์ ที่เล่นร่วมกันในแดนกลาง แต่ไม่สามารถสร้างประโยชน์หรืออิมแพ็คให้ทีมได้เท่าที่ควร ทว่า อดีตกองกลางบาร์เซโลน่า ก็มองว่านักเตะอย่าง เฟร็ด คือตัวอย่างที่ดี และสมควรมีนักเตะแบบเข้าในทีม ปีศาจแดง มากกว่านี้

แมนฯ ยูไนเต็ด ถูกวิจารณ์ว่าไม่ไล่กดดันคู่ต่อสู้ แต่เฟร็ด มิดฟิลด์ชาวบราซิล ทุ่มเททุกอย่างและกดดันคู่แข่งตลอดเวลาอดีตแข้งทีมชาติบราซิล กล่าวกับ Betfair

ยังมีเวลาให้พวกเขาพลิกสถานการณ์กลับมาในฤดูกาลนี้และอย่างน้อยก็ต่อสู้เพื่อถ้วยรางวัล พวกเขาต้องเติบโตด้วยความมั่นใจ การมาของผู้จัดการทีมคนใหม่จะสร้างแรงจูงใจใหม่ๆ ให้กับทีมเสมอ ผู้จัดการทีมจะไม่แก้ปัญหาทั้งหมดเพราะเป็นผู้เล่นที่ลงสนาม แต่แนวคิดและวิธีการใหม่ๆ จะส่งเสริมกลุ่มผู้เล่นเสมอ

Man Utd stars urged to be “more like Fred” with Cristiano Ronaldo’s role in focus

Manchester United’s struggling squad have been told to follow Fred’s example by Brazilian World Cup winner Rivaldo, despite the midfielder facing criticism from fans