สโคลส์จวกเดเกอาสำออยจนทำทีมเสียประตู

33

พอล สโคลส์ ตำนานกองกลางแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาตำหนิผู้รักษาประตูของทีมชุดปัจจุบันอย่าง ดาบิด เดเกอา ทำเป็นเจ็บไม่พยายามเซฟจนเป็นเหตุให้ทีมเสียประตูแรกในเกมกับอาร์เซน่อล

โดยในเกมดังกล่าวทัพปืนโตขึ้นนำไปได้ก่อนจากจังหวะเตะมุมเข้ามาแล้ว นายด่านชาวสเปนโดนเฟร็ด กองกลางเพื่อนร่วมทีมสะกิดเท้า ก่อนที่เจ้าตัวจะล้มลงไปกองกับพื้น แม้บอลจะถูกเคลียร์ออกไปแล้ว แต่ก็ยังไปเข้าทาง เอมิล สมิธโรว์ ซัดไกลเข้าไปทั้งที่เจ้าตัวยังนอนเจ็บอยู่ ในขณะที่ผู้ตัดสินก็ไม่ได้ให้เป็นฟาวล์แต่อย่างใด

นั่นเป็นเรื่องที่น่าอาย คุณต้องปกป้องประตูตัวเอง คุณต้องทำทุกอย่างเพื่อป้องกันประตูสโคลส์กล่าว

การหันหลังโดยไม่มองบอลเลย มันเห็นได้ชัดเลยว่าเขาไม่ได้เป็นอะไร เขาทำตัวเองล้วนๆ ผมไม่คิดว่าเขาเจ็บหรืออะไร เดเกอาควรอยู่ตรงนั้นเพื่อปกป้องประตูตลอดเวลา การไม่มองบอลมันแย่สำหรับผม ผู้รักษาประตูต้องยืนอยู่ตรงนั้น

เช่นเดียวกับทางตำนานแข้งปืนโตอย่าง เอียน ไรท์ ก็ได้ให้ความเห็นไว้ว่าคุณจะเห็นตอนที่ เดเกอาหลังเสียประตู เขาพุ่งไปหาผู้ตัดสินทันที

ปัญหาของผมคือเขาไม่ได้เจ็บอะไรมากมาย นั่นมันน่าอายมาก เดเกอาควรจะยืนป้องกันประตู หลังจากพยายามเซฟแล้วค่อยล้มลงไปก็ได้ถ้าเจ็บจริง

‘Embarrassing’ – Paul Scholes, Ian Wright slam De Gea over Arsenal’s first goal in Man Utd 3-2 win

Manchester United and Arsenal legends,Paul Scholes and Ian Wright have slammed David de Gea, branding him ’embarrassing’ for his role in Arsenal’s opening goal during the Premier League clash on Thursday.