คาร์ริคหวานเชียร์ผีตลอดไปหลังโบกมือลาทีม

28

ไมเคิ่ล คาร์ริค อดีตกุนซือชั่วคราวของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดใจจะตามเชียร์ปีศาจแดงในฐานะแฟนบอลต่อไป หลังตัดสินใจปิดฉาก 15 ปีด้วยการอำลาสโมสร

คาร์ริคเพิ่งจบภารกิจขัดตาทัพด้วยการพาแมนฯยูไนเต็ดเอาชนะอาร์เซน่อล 3-2 หลังทำหน้าที่คุมทีม 3 นัดต่อจาก โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ที่ถูกปลดออกไป และตอนนี้สโมสรได้ ราล์ฟ รังนิก เข้ามากุนซือชั่วคราวคนใหม่อย่างเป็นทางการ 

  ช่วงเวลาของผมที่สโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้จะยังคงเป็นหลายปีที่ดีที่สุดในอาชีพของผมเสมอ ตอนที่ผมเซ็นสัญญาเมื่อ 15 ปีที่แล้ว ผมไม่เคยคิดฝันมาก่อนว่าจะคว้าแชมป์ได้มากมายเช่นนี้ ผมจะไม่มีวันลืมความทรงจำอันสุดมหัศจรรย์ทั้งในฐานะนักเตะและสตาฟฟ์โค้ชอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามภายหลังจากใคร่ครวญอย่างถี่ถ้วนแล้ว ผมได้ตัดสินใจว่าถึงเวลาเหมาะสมที่ผมต้องอำลาสโมสร ผมอยากจะบันทึกคำขอบคุณของผมไปถึงนักเตะทุกคนและโดยเฉพาะอย่างยิ่งสตาฟฟ์ของทีม

การได้ทำงานเป็นระยะเวลายาวนานกับกลุ่มคนที่ยอดเยี่ยมเหล่านี้ถือเป็นเกียรติอย่างแท้จริง และผมก็ได้สร้างความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนเอาไว้ด้วย” 

ผมจะยังเป็นแฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตลอดไป และจะเข้ามาชมเกมให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ผมอยากอวยพรให้ ราล์ฟ, สตาฟฟ์, นักเตะ และแฟนบอลทุกคนโชคดีในอนาคต ผมตั้งตารอคอยที่จะได้อยู่บนอัฒจันทร์เพื่อตามเชียร์นักเตะทุกคนในฐานะแฟนบอล” 

CARRICK TO STEP DOWN AS FIRST-TEAM COACH

Michael Carrick has decided to step down as First Team Coach and leave the club following the conclusion of his spell as caretaker Manager.