ช้างศึก​ซ้อมครั้งแรกที่สิงคโปร์/ธนวัฒน์ตื่นเต้นร่วมงานอุ้ม-เจ-มุ้ย​

12

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา เวลา 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนามยี่ซุ่น สเตเดียม ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงทำการฝึกซ้อมครั้งแรก​ ท่ามกลาง​อุณหภูมิ​ 27​ องศา ที่ประเทศสิงคโปร์
เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน วันที่ 5 ธันวาคม 2564 – 1 มกราคม 2565 สำหรับทัพช้างศึก เดินทางมาถึงสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม และต้องปฏิบัติตามมาตรการของรัฐบาลสิงคโปร์ กักตัว 1 วัน
เพื่อรอผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 หลังเดินทางถึง โดยสตาฟฟ์และนักกีฬาทั้งหมด มีผลตรวจออกมาเป็นลบ ซึ่งการฝึกซ้อมครั้งนี้ มีนักเตะทั้งหมด 26 คน
ขาดแค่เพียง เจนภพ โพธิ์ขี ที่ติดปัญหาเรื่องเอกสาร, ชนาธิป สรงกระสินธิ์, ธีราทร บุญมาทัน ที่จะเดินทางมาสมทบในวันที่ 6 ธันวาคมนี้
และ ฟิลิป โรลเลอร์ ที่จะตามมาสมทบในวันที่ 12 ธันวาคม 2564 ก่อนการฝึกซ้อม ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร กองกลางทีมชาติไทย กล่าวว่า
“ผมทราบดีว่าการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน สำคัญสำหรับแฟนบอลชาวไทย ผมคิดว่านักเตะทุกคนต่างจะพยายามทำเต็มที่ในทุกๆ เกม”
“ผมเองก็เช่นกัน ที่จะต้องการตอบแทนแฟนบอลชาวไทยทุกคนที่เคียงข้างทีมเสมอ หลายคนอาจจะบอกว่า นี่คือทีมชาติไทยชุดที่ดีที่สุดชุดหนึ่ง”
“ผมคิดว่าสิ่งสำคัญคือเราต้องแสดงมันออกมาให้ทุกคนได้เห็นในสนาม ผมเองก็ตื่นเต้นมากที่จะได้เล่นร่วมกับทุกคน และอีกหลายคน ที่ผมยังไม่เคยเล่นกับพวกเขา”
“ผมมีความสุขมากครับ ที่จะได้เล่นร่วมกับรุ่นพี่ๆ หลายคนๆ ที่ยังไม่เคยได้สัมผัส ผมต้องการเรียนรู้จากพวกเขาเพื่อพัฒนาตัวเองขึ้น”
“ผมได้คุยกับ ชนาธิป บ้างแล้ว และผมก็อดใจรอที่จะได้ร่วมงานกับทุกคน เรามีความมั่นใจ เรามีเวลาฝึกซ้อมมากพอในการทำความรู้จักกัน และสร้างความสัมพันธ์ทั้งในและนอกสนาม”
“นี่คือเรื่องสำคัญสำหรับทีมฟุตบอล แน่นอนว่าผมเองก็จะพยายามพาทีมไปให้ถึงเป้าหมายให้ได้”