แมวโคราชซึม “ธณชัย” เจ็บปิดเทอมยาว

29

สวาทแคท โชคร้ายต้องเสียจอมหนึบมือหนึ่งหลังเอ็นหัวเข่าฉีกที่ต้องพักยาวทั้งซีซั่น

นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทีมอันดับ 10 ในรีโว่ ไทยลีก 2021-22 ได้รับข่าวร้าย เมื่อ ธณชัย หนูราช ผู้รักษาประตูมือหนึ่ง เอ็นหัวเข่าฉีก ปิดเทอมในเกมที่เหลือของฤดูกาลนี้เป็นที่เรียบร้อย

นายด่านวัย 29 ปี ได้รับบาดเจ็บจากเกมสุดท้ายของเลกแรกที่บุกพ่าย เมืองทอง ยูไนเต็ด 1-4 เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เมื่อออกมาตัดบอลแล้วเท้าลงผิดจังหวะจนหัวเข่าบิด เล่นต่อไม่ไหวต้องเปลี่ยนตัวออก และส่ง พิศาล ดอกไม้แก้ว ลงเล่นแทนตั้งแต่ต้นเกม

ล่าสุดหลังเข้ารับการสแกน MRI ปรากฏว่า มีอาการบาดเจ็บรุนแรงถึงขั้นเอ็นไขว้หน้าข้อเข่า (ACL) ฉีกขาด ทำให้ไม่สามารถลงช่วยทีมในเกมที่เหลือของฤดูกาลนี้แน่นอนแล้ว โดย “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น กุนซือ“สวาทแคท ได้กล่าวถึงอาการเจ็บของมือกาวตัวเก่งว่า

“เรื่องของเบียร์ (ธณชัย หนูราช) เป็นอาการบาดเจ็บเอ็นไขว์หน้า ก็ต้องผ่าตัดแน่นอน ทางสโมสรได้ดำเนินการติดต่อกับ นพ.ชนินทร์ ล่ำซำ ซึ่งเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคกระดูกและข้อ ซึ่งเคยผ่าให้กับนักเตะทีมชาติมาแล้ว โดยอาการลักษณะนี้ ก็ต้องพัก 5-6 เดือน ก็คงต้องปิดฤดูกาลนี้แน่นอนแล้วครับ”

“ทันทีที่ทราบผลการสแกนออกมา ผมได้โทรหาน้อง ก็คุยกันแล้ว ต้องบอกเลยว่าเบียร์เป็นคนที่จิตใจแข็งแกร่งมาก เขาก็บอกว่าพร้อมสู้ จะกลับมาให้ได้ ผมก็ให้กำลังใจเขาไปแล้ว โฟกัสหลังผ่าตัดในเรื่องทำกายภาพ ซึ่งผมก็เชื่อนะ ด้วยจิตใจที่แข็งแกร่ง และสภาพร่างของเบียร์เอง ก่อนมาเจออาการบาดเจ็บ เขาแข็งแรงอยู่แล้ว จะกลับมาได้แน่”

“ส่วนเรื่องของทีมกับตำแหน่งประตู เรายังมี พิศาล (พิศาล ดอกไม้แก้ว) มี เดี่ยว (ชัยณรงค์ ​บุญเกิด) มี โก้ (ธนภัทร นิรันดร) ซึ่งเราจะกลับมาซ้อมอีกทีวันจันทร์หน้า ก็จะมีการพูดคุยกับโค้ชประตู และก็ทีมงาน ซึ่งต้องประเมินหลาย ๆ ด้าน เพราะเลกสองเราจะมี ไทยลีก, เอฟเอคัพ และก็ ลีกคัพ ด้วย ก็คงต้องรอการพูดคุยกันก่อนครับ” โค้ชโจ กล่าว

สำหรับ ธณชัย หนูราช ลงเฝ้าเสาให้ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในรีโว่ ไทยลีก 2021-22 ไปแล้ว 8 เกม ทำหนึ่งคลีนชีท

GOAL Thailand