มิรันดา-ทิฟฟานี ตามสมทบ “ชบาแก้ว” ลุยศึกจ้าวเอเชีย

63

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ทิฟฟานี ดารุณี สอนเผ่า เดินทางมาสมทบทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ ที่กำลังอยู่ระหว่างเตรียมทีมเพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์ เอเชีย รอบสุดท้าย ที่ประเทศอินเดีย

ระหว่างวันที่ 20 มกราคม – 6 กุมภาพันธ์ 2565 ทั้งนี้ทัพชบาแก้ว ปัจจุบันกำลังเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่พัฒนากอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี โดยเริ่มเก็บตัวมาตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา

สำหรับ ทิฟฟานี เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจ กับ เคฟราวิก ในฟุตบอลลีกหญิง ประเทศไอซ์แลนด์ พร้อมคว้ารางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมของลีก มาครองได้ด้วย

นอกจากนี้ มิรันดา สุชาวดี นิลธำรงค์ ที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับ คริสเตียนสตัด ดีเอฟเอฟ ในสวีเดน ก็จะเดินทางมาสมทบเช่นกัน ในวันที่ 9 ธันวาคมนี้

โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ดำเนินการประสานงานด้านเอกสารการเดินทาง และค่าใช้จ่าย ให้นักกีฬาทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ภายใต้การนำทัพของ มิโยะ โอกาโมโตะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อยู่กลุ่มบี ร่วมกับ ทีมชาติออสเตรเลีย

อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ซึ่งจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 20 มกราคม – 6 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ประเทศอินเดีย

โดยโปรแกรมของฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีดังนี้

วันที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ไทย พบกับ ฟิลิปปินส์ สนาม ดีวาย พาทิล
วันที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) อินโดนีเซีย พบกับ ไทย สนาม ดีวาย พาทิล
วันที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 21.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ออสเตรเลีย พบกับ ไทย สนาม มุมไบ ฟุตบอล อารีน่า