โค้ชสมชายหวังนำเมืองกาญจน์ล้มตราดเป็นทีมแรก

18

สมชาย มากมูล หัวหน้าผู้ฝึกสอน เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ทีมในระดับไทยลีก 2 แอบหวังลึกๆพาทีมยัดเยียดความปราชัยให้ ตราด เอฟซี ทีมจ่าฝูงเป็นครั้งแรกในเกมแมตช์เดย์ที่ 16 ช่วงสุดสัปดาห์นี้ หลังมองว่าทีมลงตัวขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งกำลังรอคอยชัยชนะในบ้านเกมแรก จากการมาคุมทีมได้ 1 เดือนเศษ

พลพรรค “ค้างคาวมหากาญจน์” โชว์ฟอร์มเยี่ยมด้วยการบุกไปชนะ ราชประชา เอฟซี 4-1 ถึงถิ่น ในเกมนัดล่าสุด แต่มีคิวทำศึกหนักกับ “ช้างขาวจ้าวเกาะ” สุดสัปดาห์นี้ ล่าสุด “คสช” ได้ออกมาเปิดเผยความพร้อมรวมถึงเป้าหมายเกมสำคัญเอาไว้เป็นที่เรียบร้อย
“ก่อนอื่นผมขอชื่นชม ตราด เป็นทีมที่ดีมาก ทั้งเกมรุกและเกมรับ การลงแข่ง 15 นัดโดยไม่แพ้เลย เป็นอะไรที่ยากมาก ต้องชมทีมงานของ น้าฉ่วย (สมชาย ชวยบุญชุม) ที่ผลักดันทีมมาจนถึงจุดนี้ การเจอกับเขา เราก็มีการวางแผนเอาไว้แล้วครับ อันดับแรกคือความรัดกุม การลดข้อผิดพลาดให้น้อยที่สุด เกมนี้เราเล่นในบ้าน นอกจากแฟนบอลแล้ว เราก็มีทีมอันดับ 2-6 ที่เชียร์เราอยู่แน่นอน (หัวเราะ)”
“บรรยากาศในทีมดีขึ้นมาก หลังเราบุกชนะ ราชประชา เกมนี้เราจะได้ สุเชาว์ นุชนุ่ม กลับมาช่วยทีม แต่กองหลังต่างชาติ ทั้ง อาตยอม (ฟิลิปโปสยาน) และ มาร์ติน (สตูเบิ้ล) ต้องรอเช็กฟิตอีกครั้ง ซึ่งเราก็หวังจะใช้เขาในการรับมือเกมรุกตราด เราการเก็บข้อมูลในการรับมือทั้ง วัลโด้ , บาโบ้ และคอนราโด้ เรารู้ว่าพวกเขาเป็นกองหน้าที่ดี และเป็นมือฉมังของลีกรอง แต่เราก็มั่นใจว่าเรามีวิธีการหยุดพวกเขา”
“ที่ผ่านมาเราเก็บแต้มในบ้านได้น้อยกว่าการเล่นเกมเยือน เพราะบางครั้งในบ้าน น้องๆมีอาการประหม่า ฮึกเหิมเกินไป และไม่รัดกุมพอ นัดนี้ผมจึงเน้นเป็นพิเศษ ที่อยากจะสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนบอล รวมถึงตัวผมเอง เป้าจริงๆแล้วเราก็ต้องการเก็บสามแต้มเลย แต่หากไปไม่ถึงตรงนั้น ผมก็ไม่อยากแพ้ในบ้านครับ ฝากแฟนๆค้างคาวฯ เข้ามากันเยอะๆเหมือนเดิมนะครับ นัดนี้จะเป็นอีกเกมที่สนุกตื่นเต้นแน่นอน”
สำหรับ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด มี 14 แต้ม จาก 14 นัด อยู่ในอันดับ 14 ของตารางคะแนนไทยลีก 2 เวลานี้ พวกเขาจะเปิดบ้านรับ ตราด เอฟซี ในวันเสาร์ ที่ 27 พ.ย. 64 ที่สนามกลีบบัว เวลา 18.00 น.