มูฮัมหมัดกดแฮททริคพาบลูเวฟทุบแบงค็อก 4-2

10

มูฮัมหมัด แฮตทริกสองเกมติด พา”ฉลามโต๊ะเล็ก” อัด “อัศวินเมืองหลวง” เกมบิ๊กแมตช์ 4-2 คว้าชัย 7 นัดติดครองจ่าฝูงต่อ

ศึกฟุตซอลไทยลีก2021/2022 แมตช์เดย์ที่ 10 ประจำวันเสาร์ ที่ 20 พ.ย.64 ที่อินดอร์สตเดี้ยม หัวหมาก มีเกมลงเตะทั้งหมด 4 คู่ โดยคู่บิ๊กแมตช์เป็นการพบกันระหว่าง จ่าฝูง “ฉลามโต๊ะเล็ก” ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี ที่แข่ง 8 นัดมี  21 แต้ม พบ “อัศวินเมืองหลวง” แบงค็อก บีทีเอส ลงเตะ 8 นัด มี  16 แต้ม อยู่ในอันดับ 5 ของตางราง ซึ่งเกมนี้ได้แกนหลักอย่าง พีระพล สัตย์ซื่อ พ้นโทษแบนกลับมาช่วยทีม ขณะที่ ชลบุรี ก่อนเกมเสียกำลังหลักอย่าง อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ที่บาดเจ็บระหว่างวอร์มต้องถอนชื่อออกไป
เริ่มเกมมาถึง น.11 แบงค็อกฯ ขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะเตะมุม ธนโชติ เสาะแสวงไหลให้ นาวิน รัตนวงษ์สวัสดิ์ ปาดเข้าเสาสอง ธีร์ดนัย ยาเขียว ชาร์จเข้าไป แต่ถัดมา น.14 บลูเวฟ ชลบุรี ก็มาตามตีเสมอได้สำเร็จ 1-1 จากลูกความสามารถเฉพาะตัวของ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา พลิกหนี ปัญญพนต์ พุ่มวิเศษ กดซ้ายฉีดยาบอลเสียบใต้คาน
ครึ่งหลัง น.32 มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ซัดประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้จากลูกเตะมุมสกอร์ 2-1 แต่ถัดมานาทีเดียว แบงค็อกฯ แก้ได้คืนเร็ว พีระพล สัตย์ซื่อ ลากลุยเข้าเขตโทษก่อนซัดด้วยขวาตีเสมอ 2-2 ก่อนหมดเวลา 1 นาที มูฮัมหมัด อุสมานมูซา  มายิงแฮตทริกได้สำเร็จจากจังหวะแรกที่ยิงไปติดบล็อค ก่อนจะวิ่งเข้าซ้ำดาบสองให้ “ฉลามโต๊ะเล็ก” นำอีกครั้ง 3-2 และเป็น “อัศวินเมืองหลวง” ที่เล่นพาวเวอร์เพลย์ทันทีแต่ไปโดนตัดบอลโดน เปลินญ่า ส่องไกลเข้าไปให้ ชลบุรี หนีห่าง 4-2 และจบเกมไปด้วยสกอร์นี้  ทำให้ ฟรีไฟร์ บลูเวฟ ชลบุรี คว้าชัยชนะ 7 นัดติดต่อกันนำเป็นจ่าฝูงต่อแน่นอนแล้ว แข่ง 9 นัด มี 24 แต้ม ส่วนแบงค็อกฯ 9 นัด มี 16 แต้ม
ผลการแข่งขันคู่อื่นๆ แบล็คเพิร์ล ยูไนเต็ด เสมอ เอ็นที ฟุตซอลคลับ 4-4 และ ธรรมศาสตร์ สแตลเลี่ยน ชนะ สุราษฎร์ธานี 3-2