ฟังชัดๆมุมมองอดีตเพื่อนร่วมชาติข่าวซีดานกับแมนยู

52

เอ็มมานูเอล เปอตีต์ อดีตแข้งชื่อดังเฟร้นช์แมน(ชาวฝรั่งเศส) ออกมาแสดงความคิดเห็น หลัง ซีเนอดีน ซีดาน เทรนเนอร์ว่างงานคนบ้านเดียวกัน ตกป็นข่าวจะเข้ามารับงานกุมบังเหียนทัพ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่อจาก โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ กุนซือทีมคนปัจจุบันชาวนอร์เวย์

โดยตำนานกองกลางในวัย 51 ปี กล่าวให้ฟังว่า! “การที่เขามีข่าวเชื่อมโยงกับแมนฯ ยูไนเต็ด เขาเป็นโค้ชที่มีชื่อเสียง แต่เขาไม่เกี่ยวข้องกับพรีเมียร์ลีกเลย ไม่ว่าจะเป็นตอนสมัยนักเตะ เขาเองก็ไม่เคยมาค้าแข้งที่นี่ การสื่อสารนั้นมันสำคัญมากๆ ถ้าไม่สามารถพูดหลายภาษาได้”

“พวกเขา(แมนยู) มีนักเตะหลากหลายเชื้อชาติเต็มไปหมด มันก็จะกลายเป็นปัญหาใหญ่เลยในแง่ของการสื่อสาร และการทำงานที่อาจจะคลาดเคลื่อน แต่ก็มีข่าวว่าเขาไปเรียนภาษาอังกฤษ ในช่วงปีที่ผ่านมา แต่ผมไม่เชื่อเลยว่าเขาจะทำไป เพื่อจะไปคุมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด”

 

Petit reveals Zidane ‘learning English’ : But joining Manchester United…?

“Communication is very important, so if you do not speak the language when you arrive at a club like Manchester United, that could be a big problem. I’ve been told that he has been learning English recently, so I think he knows it’s important for his career but Zinedine being linked with Manchester United – I don’t believe it, to be honest.