“หงส์แดง” ยืนยัน “เอ็ดเวิร์ดส” อำลาเก้าอี้ผอ.กีฬา หลังจบซีซั่นนี้

20

.

ลิเวอร์พูล แถลงการณ์ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า ไมเคิล เอ็ดเวิร์ดส์ ผู้อำนวยการกีฬาคนเก่ง จะออกจากตำแหน่งหลังจบฤดูกาลนี้ โดย จูเลียน วอร์ด ที่เวลานี้เป็นผู้ช่วยของเขาจะก้าวขึ้นมาทำหน้าที่แทน

โดย เอ็ดเวิร์ดส์ กล่าวว่า “ผมมีแผนตั้งแต่แรกแล้วว่าจะอยู่กับสโมสรเต็มที่ 10 ปี ผมรักการทำงานที่นี่นะ แต่ผมเชื่อมั่นในความเปลี่ยนแปลง ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องดีต่อตัวบุคคล, ระบบการทำงาน และดีต่อนายจ้างด้วย ตลอดช่วงเวลาของผมกับที่นี่ เรามีการเปลี่ยนแปลงมากมาย (หวังว่าเป็นไปในทิศทางที่ดี) แต่คนใหม่ที่จะเข้ามา ก็จะมาพร้อมกับแนวคิดและมุมมองใหม่ๆ ซึ่งผมก็หวังว่า เราจะสามารถสานต่อหรือเปลี่ยนแปลงได้”

ด้าน คล็อปป์ กุนซือใหญ่หงส์แดง กล่าวว่า “ผมขอให้ ไมเคิล และครอบครัวของเขาโชคดี ไม่ว่าพวกเขาจะเลือกเดินเส้นทางไหนในอนาคต เขาเป็นคนที่มีบทบาทเสมอตลอดช่วงเวลาที่ผมคุมทีมมา และความอุทิศตัวที่เขามีให้กับความสำเร็จของเรานั้น ก็เป็นสิ่งที่ทุกคนเห็นกันอยู่แล้ว

เรามีคนดีๆ มากมายอยู่ในสโมสร ทุกคนทุ่มเทให้กับสิ่งที่เราประสบความสำเร็จมา และผมไม่มีอะไรนอกเหนือจากความมั่นใจว่าเราจะพัฒนา ก้าวหน้า และปรับปรุงองค์กรให้ดียิ่งขึ้น”

สำหรับ เอ็ดเวิร์ดส เข้ามาทำงานกับ ลิเวอร์พูล ตั้งแต่ปี 2016 ซึ่งเจ้าตัวก็มีส่วนสำคัญในการช่วย หงส์แดง คว้านักเตะชื่อดังหลายรายเข้ามาเสริมแกร่ง ไม่ว่าจะเป็น เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค, อลีสซง เบ็กเกอร์ รวมถึงช่วยทำกำไรให้สโมสรจากการขายนักเตะออกจากทีม

.

.

 

.

.

.

.