กูรูหนุนซีดานคุมผีด้วยคุณสมบัติบารมีถึง

19

พีท เจนสัน บรรณาธิการอาวุโสของ เมล ออนไลน์ แสดงความเห็นผ่านบทความว่าเจ้านายใหญ่คนใหม่ของ แมนฯ ยูไนเต็ด ควรเป็นคนมีบารมีสูงเอาพวกดาราอีโก้อยู่หมัด แล้วคงไม่มีใครดีไปกว่า ซีเนดีน ซีดาน อดีตเทรนเนอร์ เรอัล มาดริด แต่ก็แลกกับการลดทอนศักยภาพผู้เล่นหนุ่ม

ความสำเร็จที่ เรอัล มาดริด ต้องขอบคุณบุคลิกภาพที่แข็งกร้าวของเขา – บารมีอยู่ในตัวเอง ซีดาน เป็นผู้นำในห้องแต่งตัว จากที่เคยโดนต่อต้านก็ค่อยๆได้รับการยอมรับจากผลงานแต่ละแมตช์ ความสำเร็จที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ขึ้นกับว่าสามารถย้อนผลงานดังกล่าวได้หรือไม่ โรนัลโด้ปอล ป็อกบา และ ราฟาแอล วาราน เขาคือหนึ่งคนที่สามารถเป็นผู้บัญชาการให้ทั้งหมดเข้ารูปเข้ารอย

หนึ่งเหตุผลที่ ซีดาน ลา มาดริด รอบแรกเพราะทราบว่าสโมสรมีแผนขาย โรนัลโด้ รวมถึงอ้อนต้นสังกัดให้เซ็น ปอล ป็อกบา หลายต่อหลายหน ครั้งแรกก็เมื่อปี 2016 ความสัมพันธ์กับ ราฟาแอล วาราน ก็มีมานานย้อนไปเมื่อปี 2011 เมื่อเป็นคนโทรไปชักชวนสังกัด มาดริด แทนที่จะไป โอลด์ แทรฟฟอร์ด” 

สิ่งหนึ่งที่ ซีดาน ไม่เคยทำได้ตอนคุม มาดริด คือพัฒนาศักยภาพนักเตะหนุ่ม เขาล้มเหลวในการขัดเกลา วินิซิอุส จูเนียร์ ผู้เล่นบราซิเลี่ยนวัย 21 ปี และ โรดรีโก้ วัย 20 ปีอีกแข้งร่วมสัญชาติกลับเฉิดฉายด้วยมือ คาร์โล อันเชล็อตติ บอสคนปัจจุบัน ผู้ปลุกปั้นทั้งคู่สู่ตัวจริงฤดูกาลนี้” 

What the Manchester United dressing room could expect from Antonio Conte or Zinedine Zidane

Antonio Conte and Zinedine Zidane are both out of work and both superior coaches than Ole Gunnar Solskjaer. But there are caveats for Man United to consider.