ฟิล เนวิลล์จวกเกรียนคีย์บอร์ดเสื่อมจัด

7

ฟิล เนวิลล์ อดีตฟูลแบ็ค แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มองว่าโซเชียลมีเดียในยุคนี้กลายเป็นแหล่งเสื่อมโทรม หลังมีคนออกมาโจมตี โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ อย่างหนักจากกรณีพาทีมเปิดบ้านแพ้ ลิเวอร์พูล 5-0

โซเชียลมีเดียมันคือบ่อพักน้ำเสียของผู้คนที่ต่ำขั้นสุด ผู้คนคงไม่ตระหนักเลยว่าสิ่งที่พวกเขาพิมพ์มันสร้างความเจ็บปวดให้กับครอบครัว, มนุษย์คนหนึ่ง รวมถึงผู้คนที่มีปัญหาในชีวิตและไม่ได้ช่วยอะไรเลย กลายเป็นว่าการที่คุณจะไปข่มเหงใครก็ตามในโลกฟุตบอล ทั้งผู้จัดการทีมหรือนักเตะคือเรื่องที่ยอมรับได้และคุณก็รอดตัวไปเฉย ซึ่งหากมันเกิดขึ้นข้างถนน คุณก็คงโดนจับไปแล้ว

แต่ในโลกฟุตบอลดูเหมือนพวกเขาสามารถข่มเหง, ทำตัวเกรียนก่อกวน และปฏิบัติต่อผู้อื่นอย่างไร้มนุษยธรรม ผมคิดว่ามันมีบางอย่างที่ผิดไปตั้งแต่พื้นฐานของสิ่งเหล่านี้ พวกเราอยู่ในยุคสมัยที่การเรียกร้องให้ใครสักคนโดนไล่ออกกลายเป็นเรื่องปกติ เป็นอะไรที่น่าเหลือเชื่อจริงๆ หากคุณอยู่ในที่ทำงานอื่นแล้วเดินเข้าไปในร้านสักแห่งเพื่อพูดว่าผมอยากให้คุณโดนไล่ออกผมคิดว่าคุณคงจะโดนแจ้งความจับ

Phil Neville slams Man Utd fans calling for Ole Gunnar Solskjaer to be sacked

Ole Gunnar Solskjaer is facing major questions after Man Utd were humiliated by Liverpool at the weekend but his former teammate Phil Neville has leapt to his defence