“ความมั่นใจ” มีผลต่อเป้าหมายในสนาม

5

เมื่อ “ความมั่นใจ” มีผลต่อเป้าหมายในสนาม

ไม่ว่าเราจะทำกิจกรรม หรือสิ่งใดๆ ในชีวิตก็แล้วแต่ ขอแค่เรามี “ความมั่นใจ” รับประกันได้เลยว่าผลลัพธ์ที่ตามมานั้นจะต้องเต็มไปด้วยความยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน
เช่นเดียวกับนักฟุตบอล หรือนักกีฬา ที่แม้ว่าจะต้องเผชิญกับอุปสรรค ความเครียด ความกดดันจากแฟนๆ มากแค่ไหนก็ตาม หากแต่ถ้าเขาเหล่านั้นพกพา “ความมั่นใจ” ตั้งแต่นอกสนามลงไป เชื่อได้เลยว่า แม้จะมีกำแพงสูงชันคอยขวางทางอยู่ตรงหน้า แต่ความมั่นใจนั้นก็พร้อมที่จะทลายกำแพงนั้นลงไปในพริบตา

แล้ว “ความมั่นใจ” ที่ว่านั้นมาจากไหน ?

แน่นอนว่าความมั่นใจอย่างแรกของนักฟุตบอล หรือนักกีฬานั้นมาจากการฝึกซ้อม และการพักผ่อน ซึ่งนักกีฬาแต่ละคนนั้นล้วนมีลิมิตของร่ายกายที่ไม่เท่ากัน หากแต่ความตั้งใจต่อทุกแบบการฝึกซ้อม ความมุ่งมั่น ทัศนคติที่เปี่ยมไปด้วยความเป็นมืออาชีพ ที่ต้องการจะก้าวข้ามข้อจำกัดของตัวเอง จะเป็นเครื่องพิสูจน์ที่ทำให้นักฟุตบอล หรือนักกีฬาคนนั้นๆ สามารถตอบตัวเองได้ว่าเขาได้ “เต็มที่” กับการฝึกซ้อมนั้นแล้วหรือยัง

การฝึกซ้อมที่ดี จะช่วยให้เราเข้าใจถึงแทคติก รูปแบบการเล่นต่างๆ เพื่อเล่นงานคู่แข่ง เมื่อเกิดการทำซ้ำๆ จนเข้าใจ แบบฝึกต่างๆ ก็จะแปรเปลี่ยนเข้าไปอยู่ในความทรงจำของนักฟุตบอล หรือนักกีฬาโดยอัตโนมติ กลายเป็นความเคยชิน และเป็นธรรมชาติยามที่อยู่ในสนาม
เมื่อเราทำได้ตามแทคติกมากขึ้นเรื่อยๆ ความมั่นใจที่ว่านั้นก็จะค่อยๆ สะสมจนทำให้นักฟุตบอลคนนั้นลงสนาม และทำผลงานได้อย่างเป็นอิสระ เต็มศักยภาพ พร้อมกับนำชัยชนะมาให้กับทีมได้สำเร็จ

เช่นเดียวกับการพักผ่อนที่เพียงพอ ถือเป็นกฎอีกข้อที่สำคัญมากๆ ของนักฟุตบอล หรือนักกีฬา เพราะนั่นคือช่วงเวลาของการฟื้นฟูสภาพกล้ามเนื้อ และร่ายกายที่ถูกใช้งานอย่างหนัก ดังนั้น หากใครมีวินัยในเรื่องของการดูแลตัวเองที่ดี สิ่งที่จะตามมาอย่างอัตโนมัติเลยก็คือ “ความพร้อมทั้งกาย และใจ” ซึ่งจะแปรผันกลายมาเป็น “ความมั่นใจ” ก่อนถึงเกมนัดสำคัญอย่างไม่ต้องสงสัย

“อาหารการกินที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ” ก็เป็นอีกส่วนที่คอยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับนักฟุตบอล หรือนักกีฬา ไม่ต่างไปจากคำว่า “You are what you eat” เพราะการกินแต่ของที่มีประโยชน์ จะคอยช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ตลอดจนสร้างความสมดุลให้กับร่ายกาย ทำให้โอกาสที่นักฟุตบอล หรือนักกีฬาคนๆ นั้นจะได้รับบาดเจ็บก็น้อยลงไป อีกทั้งยังช่วยให้ร่ายกายสามารถแปรเปลี่ยนสารอาหารที่มีประโยชน์เหล่านั้นมาเป็นพลังงานเพื่อนำไปใช้ได้อย่างเหมาะสมกับกิจกรรม หรือการแข่งขันนั้นๆ

เมื่อร่างกายพร้อม ความมั่นใจก็ย่อมตามมา โอกาสที่นักเตะคนนั้นๆ จะทำผลงานได้ตามความต้องการดั่งใจก็มีมากขึ้น และนั่นอาจจะกลายเป็นกุญแจชิ้นสำคัญที่ช่วยให้ทีมสามารถเก็บผลการแข่งขันที่ต้องการได้และความมั่นใจอย่างสุดท้ายที่เราไม่สามารถมองข้ามได้เลยก็คือ “ภาพลักษณ์” ที่เตรียมมาตั้งแต่นอกสนาม ไม่ว่าจะเป็นทรงผม การตัดแต่งเครา ลุคที่ดูสะอาดแต่ยังเต็มไปด้วยความน่าเกรงขาม ต้องยอมรับว่าสิ่งเหล่านี้สามารถสะท้อนความมั่นใจของตัวนักฟุตบอลได้อย่างเต็มเปี่ยม โดยเฉพาะนักฟุตบอลไทยในยุคปัจจุบันที่ล้วนแต่ให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ตั้งแต่นอกสนาม เพราะอย่าลืมว่าโลกฟุตบอลยุคนี้นั้นเต็มไปด้วยด้วยมูลค่าทางการตลาดมหาศาล อีกทั้งฟุตบอลยังเป็นกีฬาขวัญใจมหาชน และได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศ ดังนั้น หากคุณสามารถสร้างจุดขายนอกสนาม ควบคู่ไปกับผลงานในสนามที่ดี โอกาสที่คุณจะเข้าไปอยู่ในใจของแฟนบอลไล่มาตั้งแต่เด็กยันผู้ใหญ่ก็เป็นไปได้สูง

และนี่คือเหตุผลว่าทำไม “ความมั่นใจ” จึงมีผลต่อเป้าหมายในสนาม !!!

แกสบี้ แบรนด์ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมและดูแลผิวของผู้ชาย เสริมความมั่นใจ ให้ผู้ชาย “พร้อมทุกลุค บุกทุกเกม” ด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น

วางจำหน่ายที่ห้างสรรพสินค้าและร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน หรือ ซื้อ online ได้ที่ https://bit.ly/2UisLhO

GATSBYTHAILAND https://www.facebook.com/gatsbythailand/

#Gatsby #แกสบี้ #GATSBYTHAILAND #ช้างศึก #บอลไทย #ฟุตบอลทีมชาติไทย #พร้อมทุกลุคบุกทุกเกม