คล็อปป์อัพเดตอาการ “เกอีต้า” ต้องรอดูผล

13

     เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล ได้อัพเดทอาการบาดเจ็บของของ นาบี เกอิต้า กองกลางทีมชาติกีนี

มิดฟิลด์ตัวกลางรายนี้ ซึ่งทำประตูแรกในเกมที่เอาชนะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 5-0 ที่โอลด์ แทรฟฟอร์ดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาในพรีเมียร์ลีก ได้รับบาดเจ็บในช่วงครึ่งหลัง เกอิต้าโดนเข้าสกัดที่รุนแรงจากพอล ป็อกบา ซึ่งทำให้ป็อกบาได้รับใบแดงในช่วงต้นครึ่งหลังของเกม

คล็อปป์ กล่าวกับ Liverpool Echo ว่า : “มันไม่ได้ผลอย่างเห็นได้ชัด  มิลลี่ได้รับบาดเจ็บและนาบีด้วย เราต้องดูว่ามันร้ายแรงแค่ไหน มันเจ็บปวดมาก แต่เราจะรอดู เราจะไม่รู้จนกว่าจะถึงพรุ่งนี้หรือมะรืนนี้”

คล็อปป์กล่าวต่อ: “นาบีอยู่ในช่วงเวลาที่ดี เขาเป็นผู้เล่นที่โดดเด่น เราคุยกันถึงเกมที่แอตเลติโก เขาเล่นได้ดีแต่เขาทำพลาดจากลูกตั้งเตะ และนั่นทำให้เขาเตลิดนิดหน่อย”

“นั่นไม่ควรเกิดขึ้นอย่างชัดเจน นั่นชัดเจน แต่ในบรรยากาศแบบนั้นกับสโมสรแบบนั้น เมื่อคุณคิดเกี่ยวกับสิ่งที่ผิด มันสามารถเกิดขึ้นได้ ชัดเจนว่าเราจะเริ่มต้นเขาอีกครั้ง เพราะเขาอยู่ในสภาพที่ดีจริงๆ และเขาพิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่าถูกต้อง”

Liverpool boss Jurgen Klopp offered an update on the fitness of midfielder Naby Keita.

The central midfielder, who scored the first goal in a 5-0 thumping of Manchester United at Old Trafford on Sunday in the Premier League, was stretchered off in the second half.

Keita was the subject of a terrible tackle from Paul Pogba, who got a red card less than 20 minutes after coming on at half-time.