เอฟร่าเผยเคยโดนล่วงละเมิดทางเพศตอนอายุ 13

4

ปาทริซ เอฟรา อดีตแบ๊กซ้ายแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วัย 40 ปี เล่าถึงความหลังสมัยเมื่อเขามีอายุได้เพียง 13ปี ว่าเขาถูกคุณครูล่วงละเมิดทางเพศ

เอฟรา ที่โตในเลอส์ อูลิส ใกล้กรุงปารีส ออกมาเล่าว่าเขาต้องพักอยู่ที่บ้านของคุณครูเพื่อลดค่าใช้จ่ายและเวลาในการเดินทางไปโรงเรียน และเขานั้นถูกคุฯครูที่เป็นเจ้าของบ้านล่วงละเมิดทางเพศที่นั่น เขาเพิ่งบอกความจริงกับแม่เมื่อสองสัปดาห์ก่อน และบอกว่าเขาขัดขืนคำขอของแม่ที่ไม่อยากให้พูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในหนังสือ

“ตอนที่ทำหนังสือครั้งแรก ผมไม่ได้เล่าเรื่องทั้งหมดเพราะผมยังละอายและกลัวว่าคนอื่นจะคิดอย่างไร ตอนนี้ผมอยากจะพูดเพราะผมไม่ต้องการให้เด็กๆ ตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกับผม มันไม่เกี่ยวกับกล้าหรือไม่กล้า แต่เกี่ยวกับสภาพจิตใจที่พร้อมจะพูดถึงมัน”

“ผมออกมาบอกเพราะผมต้องการให้เด็กๆ มีความกล้าที่จะพูดถึงเรื่องนี้และคิดที่จะไม่กล่าวโทษตัวเอง ผมไม่อายที่จะบอกว่าที่ผ่านมาผมขี้ขลาดมาโดยตลอดมาหลายปี เพราะผมไม่กล้าที่จะบอกใคร มันเป็นเรื่องที่อยู่ในใจผมเสมอมา แต่ผมไม่ได้ทำเพื่อตัว ผมทำเพื่อเด็กคนอื่น ”

Patrice Évra reveals he was sexually abused as a teenager

Speaking to The Times in the build-up to the release of his autobiography I love this game to be released on October 28, former France international Patrice Évra has revealed that he was molested by his head teacher when he was 13.

The former Manchester United defender explains that while his fiancée was aware, he had only told his mother two weeks ago, having felt “shame”. To the point that, at 24, he lied to police when asked whether he too had been a victim of said head teacher.