รู้จักสังเวียนฟาดแข้ง MFF Football Centre

13

Did You Know? : รู้จักสังเวียนฟาดแข้ง MFF Football Centre ของช้างศึก U23 ในชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก
—————–
นับถอยหลัง สู่การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ที่จะเข้าสู่ช่วงเวลาของการแข่งขันเรียบร้อยแล้ว โดยวันนี้ เราขอพามาทำความรู้จัก สนามแข่งัขน ที่ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะต้องใชัทั้งสามนัด ในเกมเผชิญหน้ากับทีมอย่าง มองโกเลีย, สปป.ลาว และ มาเลเซีย
.
สำหรับ สนาม MFF Football Centre เป็นสนามหญ้าเทียม ที่ตั้งอยู่ในกรุงอูลันบาตอร์ เมืองหลวงของ ประเทศ มองโกเลีย และสามารถจุแฟนบอลได้ทั้งหมด 5,000 ที่นั่ง และเปิดใช้งานมาตั้งแต่ปี 2002 และถือเป็นสนามหลักของประเทศมองโกเลีย ที่ใช้จัดกีฬาฟุตบอลในระดับนานาชาติ ทั้งในรายการฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก และ เอเอฟซี ชาเลนจ์ คัพ
.
โดยสนามแห่งนี้ ทีมชาติไทยรุ่นอายุ 19 ปี เคยมาสัมผัสแล้ว เมื่อปี 2017 ซึ่งก็มีนักเตะจากชุดดังกล่าวต่อยอดมาถึงชุดนี้ ทั้งหมด 5 ราย นำโดย กรวิชญ์ ทะสา, สกุลชัย แสงโทโพธิ์, ธีรภัทร เลาหบุตร, จตุรพัช สัทธรรม และ นาคิน วิเศษชาติ รวมถึง เบนจามิน เดวิส ที่เคยมาเล่นที่สนามแห่งนี้ในนามทีมชาติสิงคโปร์
.
สำหรับ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี อยู่ในกลุ่ม J ร่วมกับ มาเลเซีย, สปป.ลาว และมองโกเลีย (เจ้าภาพ) ซึ่งมีโปรแกรมการแข่งขัน ดังนี้
.
25 ตุลาคม 2564 เวลา 10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
ทีมชาติไทย พบ มองโกเลีย
.
28 ตุลาคม 2564 เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
สปป.ลาว พบ ทีมชาติไทย
.
31 ตุลาคม 2564 เวลา 10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย
.
ถ่ายทอดสด ทาง AIS Play และช่อง ONE31

ฟุตบอลทีมชาติไทย

อาจเป็นรูปภาพของ พื้นหญ้า

อาจเป็นรูปภาพของ พื้นหญ้า

อาจเป็นรูปภาพของ กลางแจ้ง

อาจเป็นรูปภาพของ กลางแจ้ง

อาจเป็นรูปภาพของ กลางแจ้ง

อาจเป็นรูปภาพของ กลางแจ้ง