เล่นชุดใหญ่มาแล้ว! โค้ชโย่งเผยเหตุเลือกธนวัฒน์กัปตันช้างศึก U23

18

กุนซือทีมชาติไทย U23 เผยสาเหตุเลือกแข้งเลสเตอร์เป็นกัปตันทีม เพราะมีประสบการณ์เล่นทีมชาติชุดใหญ่และช่วยยกระดับทีมได้

ความเคลื่อนไหวทัพ “ช้างศึก” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หลังจากเดินทาถึงกรุงอูลันบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย เพื่อเตรียมแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย U23 รอบคัดเลือก กลุ่มเจ เป็นที่เรียบร้อยเมื่อช่วงค่ำวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา

วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุด U23 เปิดเผยถึงสาเหตุการเลือก ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร กองกลางจาก เลสเตอร์ ซิตี้ เป็นกัปตันทีมชุดนี้ เนื่องจากเคยติดทีมชาติไทยชุดใหญ่มาก่อน และเชื่อว่านักเตะจะสามารถช่วยยกระดับทีม รวมถึงสร้างความมั่นใจให้กับเพื่อนร่วมทีมได้

“ธนวัฒน์ถือว่าเป็นผู้เล่นที่ติดทีมชาติชุดใหญ่มาแล้ว และก็มองว่าเป็นนักเตะที่มีความเป็นผู้นำจึงได้มอบหมายหน้าที่นี้ให้ และคิดว่าในสนาม คงจะช่วยทีมได้เยอะ ช่วยยกระดับทีมและสร้างความมั่นใจให้กับเพื่อนร่วมทีมได้ด้วย”
โค้ชโย่งให้สัมภาษณ์

ด้าน ธนวัฒน์ กล่าวว่า “รู้สึกปลาบปลื้มอย่างมากที่ได้มาเล่นให้กับทีมชาติไทยอีกครั้ง และหวังว่าจะช่วยทีม ทำผลงานที่ดีให้กับทีมในทัวร์นาเมนต์นี้ ส่วนการได้รับเลือกให้เป็นกัปตันทีมก็รู้สึกภูมิใจมากๆ เป็นหน้าที่รับผิดชอบที่สำคัญ ขอบคุณโค้ชที่มั่นใจและมอบหมายให้ทำหน้าที่ตรงนี้”

นอกจากนั้นเจ้า ’กัน’ ยังได้พูดถึงเรื่องของอาการล้าหลังจากออกเดินทางจากประเทศอังกฤษ ซึ่งใช้เวลาเดินทางราว 11 ชั่วโมง มาถึงประเทศไทย ก่อนจะขึ้นเครื่องต่ออีกประมาณ 6 ชั่วโมง จนถึงประเทศมองโกเลีย ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าค่อนข้างเหนื่อยล้ากับการเดินทาง แต่เรื่องของสภาพร่างกายก็ถือว่าพร้อมสำหรับการลงสนาม รวมถึงอาการบาดเจ็บที่มีมาก่อนหน้านี้ ได้ทำการรักษาแล้ว ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

สำหรับทีมชาติไทย U23 จะประเดิมพบกับ เจ้าภาพ มองโกเลีย ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก วันที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ยิงสดทาง AIS Play และช่อง ONE31

Goal Thailand