ช้างศึกU23ลัดฟ้าสู่มองโกเลียลุยชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก

44

วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 11.00 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ภายใต้การดูแลของ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม
พร้อมด้วย “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยสตาฟฟ์โค้ช ออกเดินทางสู่กรุงอูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย
เพื่อทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 21-31 ตุลาคม 2564 การเดินทางครั้งนี้ ขาดเพียง โอเว่น ชาร์ลี บัวพิศ นักเตะจากแซงต์ ทรุยด็องส์ ในลีกเบลเยียม
เพียงคนเดียวที่กำลังอยู่ในระหว่างการรอเอกสาร ขณะที่ เบนจามิน เจมส์ เดวิส, ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร และ โจนาธาน เข็มดี สามนักเตะที่ค้าแข้งในลีกยุโรป จะเดินทางไปพร้อมกับทีม
ด้าน “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวว่า “วันนี้เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญ นักเตะทุกคนพร้อมที่จะไปแข่งขันที่ประเทศมองโกเลียแล้ว”
“ส่วนตัวเชื่อว่าทีมชุดนี้มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ และจะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด หลายคนยังไม่เคยติดทีมชาติมาก่อน แล้วก็ไม่ได้ซ้อมด้วยกัน บวกกับสภาพอากาศที่หนาวเย็น”
“ถือเป็นข้อเสียเปรียบของทีมไทย แต่เชื่อว่าถ้าทุกคนรวมพลังกันจะทำออกมาดีแน่นอน” ด้าน “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กล่าวว่า “เป้าหมายคือการเก็บ 9 คะแนนเต็ม เพื่อเป็นแชมป์กลุ่มเท่านั้น”
“ไม่ได้รู้สึกกดดันอะไร แต่ก็รู้สึกหนักใจกับคู่แข่งทุกทีมเพราะชั่วโมงนี้ศักยภาพไม่ต่างกันมาก เรามีการวางแผน คุยคร่าว ๆ แล้ว และจะไปเติมเต็มกันอีกครั้งเมื่อถึงมองโกเลีย”
“ส่วนเรื่องสภาพอากาศหนาวนั้นไม่กังวลมากเพราะหลายคนผ่านประสบการณ์มาแล้ว และถ้าไทยหนาว ลาวหรือมาเลเซียก็หนาวเช่นกัน”
อนึ่ง ทัพช้างศึก-U23 อยู่ในกลุ่มเจ ร่วมกับ มาเลเซีย, สปป.ลาว และ มองโกเลีย (เจ้าภาพ)
ซึ่งมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้
25 ตุลาคม 2564 เวลา 10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
ทีมชาติไทย พบ มองโกเลีย
28 ตุลาคม 2564 เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
สปป.ลาว พบ ทีมชาติไทย
31 ตุลาคม 2564 เวลา 10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย
ถ่ายทอดสด ทาง AIS Play และช่อง ONE31