สรุปผล M-150 แชมเปี้ยนชิพ นัดที่ 8 : ลำพูนทะลวงชัยนาท, ตราดเชือดระยอง

9

ลำพูนเปิดแม่กวงไล่ทะลวงชัยนาท 3-0 ส่วน ตราด เอฟซี ยังแกร่งต่อเนื่องบุกฟาดระยอง 1-0 ขณะที่ เมืองกาญจน์ ทำได้แค่เกือบชนะสุโขทัย จบเจ๊า 2-2
การแข่งขันฟุตบอล M-150 แชมเปี้ยนชิพ (T2) นัดที่ 8 ของฤดูกาล 2021-22 ในวันพุธที่ 13 ตุลาคม 2564 จบลงเป็นที่เรียบร้อย มีผลการแข่งขันดังต่อไปนี้

เกษตรศาสตร์ เอฟซี เปิดบ้านพ่าย แพร่ ยูไนเต็ด 0-1 โดยทีมเยือนได้ประตูชัยจากลูกโหม่งของ จอ โค โค ดาวยิงชาวเมียนมา ทำให้เก็บเพิ่มเป็น 20 คะแนน ยืดสถิติไร้พ่ายต่อไป

คัสตอม ลาดกระบัง ยูไนเต็ด พ่ายคาบ้านต่อ ลำปาง เอฟซี 1-2 เกมนี้รถม้ามรกตได้สองลูกจาก เดย์วิสัน โอลิเวียรา และ วีระยุทธ ศรีวิชัย ขณะที่เจ้าบ้านได้จาก ชัชชน ใจรังสี ชัยชนะในเกมนี้ทำให้ ลำปาง เอฟซี มี 12 คะแนน

“ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ เปิดแม่กวง สเตเดียม ทะลวง ชัยนาท ฮอร์นบิล 3-0 ได้ประตูจาก อัครพงศ์ พุ่มวิเศษ, ธงชัย โพธิ์นาง และ อนันต์ ยอดสังวาลย์ เก็บชัยชนะสองเกมติด มีเพิ่มเป็น 13 คะแนน ส่วน นกใหญ่พิฆาต แพ้เกมแรกในรอบ 4 นัด

แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด ไล่ตามตีเสมอ เชียงใหม่ เอฟซี 1-1 โดย พยัคฆ์ล้านนา บุกมานำก่อนจาก เวลจ์โก ฟิลิโปวิช ก่อนที่ เจนณรงค์ ภูผา จะมายิงตีเสมอให้ฉลามอันดามันเปิดบ้านแชร์แต้ม

“ม้านิลมังกร” ระยอง เอฟซี ลงเล่นที่ พีทีที สเตเดียม ชั่วคราว ต้านฟอร์มแรงของจ่าฝูง ตราด เอฟซี ไม่ไหว พ่ายไปด้วยสกอร์ 0-1 โดย ช้างขาวจ้าวเกาะ ได้ประตูชัยจาก กัณฑ์สิทธิ์ เปรมธนากุล ทำให้ชนะ 4 นัดติดต่อกัน ยังไม่แพ้ใคร ยืนหนึ่งจ่าฝูงด้วยการมี 22 แต้ม

“นักรบอโยธยา” อยุธยา ยูไนเต็ด กลับมาเก็บชัยเกมแรกในรอบ 5 นัด หลังเปิดบ้านรัวยิง ราชนาวี 4-0 ได้ประตูจาก ธัชพล ไชยยันต์, ปรุณฤทธิ์ สิงห์โนน คนเดียวสองลูก และ วุฒิศักดิ์ ศรีไชย ทำให้เจ้าบ้านมีเพิ่มเป็น 7 แต้ม ส่วน ตะหานน้ำ ของ “โค้ชหนุ่ย” เฉลิมวุฒิ สง่าพล ยังต้องรอคอยชัยชนะเกมแรกของฤดูกาลต่อไป

“ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ตกเป็นฝ่ายตามหลัง เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ถึงสองสกอร์ แต่สุดท้ายเร่งเครื่องตีเสมอ 2-2 โดยเกมนี้ แฮร์ลิสัน ไคออน เหมาสองประตูให้ค้างคาวมหากาฬบุกมานำก่อน แต่ ออสมัน โซว์ ดาวยิงตัวเก่งของเจ้าบ้าน มายิงคืนสองลูกรวดให้ทีมแบ่งแต้มอย่างระทึก ทำให้ เมืองกาญจน์ ไม่ชนะใครมาแล้ว 5 นัดติด

ขอนแก่น เอฟซี เปิดบ้านเฉือนชนะ นครปฐม ยูไนเต็ด 1-0 ได้ประตูชัยจาก พศวีร์ เหมือนมาตย์ เก็บเพิ่มเป็น 7 แต้ม ส่วน เสือป่าราชา ไม่ชนะทีมใดมาแล้ว 4 นัดติดต่อกัน

“ยักษ์แสด” อุดรธานี เอฟซี กลับมาคืนฟอร์มอีกครั้ง เปิดบ้านเชือด ราชประชา 1-0 ได้ประตูจากการทำเข้าประตูตัวเองของ ชนภัช บัวพันธุ์ แนวรับตราชฎา ทำให้มีเพิ่มเป็น 15 คะแนน เท่า สุโขทัย เอฟซี

ขอบคุณที่มา goal.com