เจาะลึกสถิติ เจนภพ โพธิ์ขี แข้งมาแรงจากการล่าฉลามและยิงกระต่าย

8

#ChangsuekAI

สำหรับศึก รีโว ไทยลีก สัปดาห์ที่ผ่านมา อีกหนึ่งผู้เล่นกองหน้าชาวไทยที่โชว์ฟอร์มออกมาอย่างโดดเด่น คงหนีไม่พ้น “เจนภพ โพธิ์ขี” จากทีม โปลิศ เทโร เอฟซี ที่ทำผลงานยิงไป 3 ประตู จากการลงสนาม 2 นัด และช่วยให้ต้นสังกัดเก็บชัยชนะได้ทั้งสองนัด ที่สำคัญเป็นการยิงใส่ทีมใหญ่ทั้งสิ้น เริ่มจาก 2 ประตูใส่ ชลบุรี เอฟซี และ ลูกยิงสุดสวยใส่แชมป์เก่า บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

#วิเคราะห์แผนที่ความร้อนเห็นได้ชัดเจนมากๆ ว่าเจนภพ ไม่ใช่กองหน้าประเภทที่ประจำอยู่ในกรอบเขตโทษเพื่อรอพักบอล หรือทำประตูอย่างเดียว แต่เขามักชอบที่จะลงมาล้วงบอล และฉีกตัวเองออกมาบริเวณริมเส้น และเจ้าตัวยังสามารถเล่นในตำแหน่งปีกขวาได้อีกด้วย#ChangsuekAI #ช้างศึก #เชียร์ไทยใจเดียวกัน #TogetherAsOne #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #นักฟุตบอลทีมชาติไทย #Thailand #Football #Thaileague #RevoThaileague #T1 #Thaileague2021 #ไทยลีก #รีโว่ไทยลีก #เจนภพโพธิ์ขี #โปลิศเทโรเอฟซี

#วิเคราะห์แผนที่ความร้อน

เห็นได้ชัดเจนมากๆ ว่าเจนภพ ไม่ใช่กองหน้าประเภทที่ประจำอยู่ในกรอบเขตโทษเพื่อรอพักบอล หรือทำประตูอย่างเดียว แต่เขามักชอบที่จะลงมาล้วงบอล และฉีกตัวเองออกมาบริเวณริมเส้น และเจ้าตัวยังสามารถเล่นในตำแหน่งปีกขวาได้อีกด้วย

#ใช้โอกาสไม่เปลืองที่สุดเจนภพ ทำไป 3 ประตู จากโอกาสยิงเพียง 8 ครั้ง จากสถิติบ่งบอกว่าในจำนวนกองหน้าที่ยิงประตูได้เท่ากับเขา (เจนภพ คือผู้เล่นที่ใช้โอกาสไม่เปลืองที่สุด โดยเราจะคำนวนจากค่าความน่าจะเป็นในการได้ประตู (xG)โดยเจนภพมีค่า xG น้อยที่สุด แต่ทำประตูได้เท่ากับผู้เล่นคนอื่น แสดงถึงการใช้โอกาสในการยิงที่ไม่เปลืองของเขา1.ซามูเอล โรซ่า  xG 4.33 ทำได้ 3 ประตู
2.ซาดอร์ มีร์ซาเยฟ xG 2.38 ทำได้ 3 ประตู
3.เอลิอานโดร xG 2.0 ทำได้ 3 ประตู
4.ฟิลิปเป้ อาโมริม xG 1.40 ทำได้ 3 ประตู
5.เจนภพ โพธิ์ขี xG 1.02 ทำได้ 3 ประตู#ChangsuekAI #ช้างศึก #เชียร์ไทยใจเดียวกัน #TogetherAsOne #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #นักฟุตบอลทีมชาติไทย #Thailand #Football #Thaileague #RevoThaileague #T1 #Thaileague2021 #ไทยลีก #รีโว่ไทยลีก #เจนภพโพธิ์ขี #โปลิศเทโรเอฟซี

#ใช้โอกาสไม่เปลืองที่สุด

เจนภพ ทำไป 3 ประตู จากโอกาสยิงเพียง 8 ครั้ง
จากสถิติบ่งบอกว่าในจำนวนกองหน้าที่ยิงประตูได้เท่ากับเขา (เจนภพ คือผู้เล่นที่ใช้โอกาสไม่เปลืองที่สุด โดยเราจะคำนวนจากค่าความน่าจะเป็นในการได้ประตู (xG)

โดยเจนภพมีค่า xG น้อยที่สุด แต่ทำประตูได้เท่ากับผู้เล่นคนอื่น แสดงถึงการใช้โอกาสในการยิงที่ไม่เปลืองของเขา

1.ซามูเอล โรซ่า xG 4.33 ทำได้ 3 ประตู
2.ซาดอร์ มีร์ซาเยฟ xG 2.38 ทำได้ 3 ประตู
3.เอลิอานโดร xG 2.0 ทำได้ 3 ประตู
4.ฟิลิปเป้ อาโมริม xG 1.40 ทำได้ 3 ประตู
5.เจนภพ โพธิ์ขี xG 1.02 ทำได้ 3 ประตู

#ทิศทางการทำประตูสำหรับในฤดูกาลนี้เจนภพมีโอกาสยิงทั้งหมด 8 ครั้ง เป็นเท้าขวา 7 ครั้ง และเท้าซ้าย 1 ครั้ง และ 3 ประตูที่ยิงได้เป็นการยิงในกรอบเขตโทษ 2 ประตู และเป็นการยิงไกล 1 ประตู#ChangsuekAI #ช้างศึก #เชียร์ไทยใจเดียวกัน #TogetherAsOne #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #นักฟุตบอลทีมชาติไทย #Thailand #Football #Thaileague #RevoThaileague #T1 #Thaileague2021 #ไทยลีก #รีโว่ไทยลีก #เจนภพโพธิ์ขี #โปลิศเทโรเอฟซี

#ทิศทางการทำประตู

สำหรับในฤดูกาลนี้เจนภพมีโอกาสยิงทั้งหมด 8 ครั้ง เป็นเท้าขวา 7 ครั้ง และเท้าซ้าย 1 ครั้ง และ 3 ประตูที่ยิงได้เป็นการยิงในกรอบเขตโทษ 2 ประตู และเป็นการยิงไกล 1 ประตู

#เลี้ยงบอลเอาชนะผู้เล่นตำแหน่งไหนมากที่สุด?จากสถิติ เจนภพ  เลี้ยงบอลเฉลี่ย 2.13ครั้ง/เกม และเลี้ยงผ่านทั้งหมดมากถึง 87.5%
โดยแบ่งเป็นการเลี้ยงหลบเซ็นเตอร์แบ็ค 3 ครั้ง  แบ็คซ้าย 2 ครั้ง และ 6 ครั้งที่เลี้ยงผ่านคู่แข่ง เป็นการเลี้ยงหลบแล้วจบด้วยการยิงประตู#ChangsuekAI #ช้างศึก #เชียร์ไทยใจเดียวกัน #TogetherAsOne #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #นักฟุตบอลทีมชาติไทย #Thailand #Football #Thaileague #RevoThaileague #T1 #Thaileague2021 #ไทยลีก #รีโว่ไทยลีก #เจนภพโพธิ์ขี #โปลิศเทโรเอฟซี

#เลี้ยงบอลเอาชนะผู้เล่นตำแหน่งไหนมากที่สุด?

จากสถิติ เจนภพ เลี้ยงบอลเฉลี่ย 2.13ครั้ง/เกม และเลี้ยงผ่านทั้งหมดมากถึง 87.5% โดยแบ่งเป็นการเลี้ยงหลบเซ็นเตอร์แบ็ค 3 ครั้ง แบ็คซ้าย 2 ครั้ง และ 6 ครั้งที่เลี้ยงผ่านคู่แข่ง เป็นการเลี้ยงหลบแล้วจบด้วยการยิงประตู

#ช้างศึก #เชียร์ไทยใจเดียวกัน #TogetherAsOne #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #นักฟุตบอลทีมชาติไทย #Thailand #Football #Thaileague #RevoThaileague #T1 #Thaileague2021 #ไทยลีก #รีโว่ไทยลีก #เจนภพโพธิ์ขี #โปลิศเทโรเอฟซี