ถึงไหนแล้ว!คืบหน้าการก่อสร้างอาคารสมาคมฯแห่งใหม่

7

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เป็นประธานการประชุมความคืบหน้าการดำเนินการก่อสร้างอาคาร FA Thailand Futsal and Match Operation Center หรือ ที่ทำการสมาคมฯ แห่งใหม่
ภายในพื้นที่ของการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อทำการสรุปแบบ กำหนดวันเริ่มก่อสร้าง เพื่อลงเสาเข็มภายในเดือนพฤศจิกายน 2564 โดยในการประชุมครั้งนี้ บริษัทผู้ออกแบบและควบคุมงานก่อสร้างได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับแบบก่อสร้าง ทางวิศวกรรมศาสตร์
ที่สามารถรองรับเหตุการณ์แผ่นดินไหว และ ลมพายุ รวมทั้งแรงกระแทกที่จะเกิดขึ้นจากการใช้สนามฟุตซอลภายในตัวอาคารชั้น 2 รวมถึงขั้นตอนการตกแต่งภายใน ที่เน้นการนำอุปกรณ์สำนักงาน เฟอร์นิเจอร์ จากที่ทำการสมาคมฯ และบริษัทไทยลีกเดิม นำมาใช้ในอาคารใหม่ให้ได้มากที่สุด
เพื่อเป็นการใช้งบประมาณที่ประหยัด คุ้มค่าและเหมาะสม สำหรับงบประมาณในการก่อสร้างและดำเนินการนั้นเป็นการสนับสนุนจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ภายใต้โครงการ FIFA Forward 2.0 Infrastructure Project
โดยมีเงื่อนไขจะต้องใช้งบประมาณเพื่อสิ่งปลูกสร้างเท่านั้น และต้องอยู่บนที่ดิน ซึ่งเป็นของสมาคมฟุตบอลฯ ของชาติสมาชิก หรือมีหลักฐานสัญญาเช่าในระยะยาว