ลือ!โค้ชที่เคยร่วมงานมาดามแป้งจ่อคุมช้างศึกชุดใหญ่

14

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่อยู่ในช่วงของการสรรหาเฮดโค้ชคนใหม่ ก่อนเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2020 ที่จะเริ่มต้นในช่วงต้นเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้

โดยก่อนหน้านี้ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ในฐานะผู้จัดการทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ได้เปิดเผยว่า ยังอยู่ในระหว่างการเลือกสรร และทำงานร่วมกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย โดยมีเฮดโค้ชจากหลายชาติส่งโปรไฟล์ยื่นข้อเสนอเข้ามาไม่น้อยกว่า 16 รายด้วยกัน

แต่ทว่าล่าสุด มีข่าวลือหนาหูมากว่า เฮดโค้ชของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะเป็นโค้ช “คนคุ้นเคย” ที่เคยทำงานร่วมกับ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ในระดับสโมสรมาก่อนหน้านี้

ซึ่งโค้ชคนดังกล่าว มีประสบการณ์การคุมทีมในไทยลีกมาอย่างยาวนาน และเคยพาสโมสรดัง คว้าแชมป์ระดับเมเจอร์ในประเทศมาแล้ว นอกจากนี้ ยังเป็นหนึ่งในผู้คร่ำหวอดในวงการฟุตบอลเยาวชนของประเทศไทย และมีดีกรีจบโปรไลเซนส์ ตามสเปคที่ต้องการอีกด้วย

ทั้งนี้ ในศึก เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ช่วงปลายปีนี้ ทางด้าน ทีมชาติไทย อยู่ร่วมกลุ่ม เอ กับ เมียนมา, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์ และอีกทีมจากรอบเพลย์ออฟอย่าง บรูไน หรือ ติมอร์เลสเต

ส่วนกลุ่ม บี จะมี “แชมป์เก่า” เวียดนาม และอีกสี่ชาติอย่าง มาเลเซีย ,อินโดนีเซีย, กัมพูชา และ สปป.ลาว โดยการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2020 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2564 – 1 มกราคม 2565 ที่จะถึงนี้

บอลไทย