โจนส์คิดบวกสำรองไม่ถูกใช้คือความก้าวหน้า

13

ฟิล โจนส์ เซนเตอร์แบ็กหน้าต้องได้ของ แมนฯ ยูไนเต็ด มองโลกในแง่บวกว่าแม้เกมล่าสุดเป็นแค่สำรองไม่ถูกใช้งาน แต่ก็เป็นนิมิตรหมายอันดีว่าโอกาสสัมผัสฟลอร์หญ้าในแมตช์อย่างเป็นทางการใกล้เข้ามาแล้ว

ผจก.ทีม โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ใส่ชื่อ โจนส์ ในกลุ่มใช้งานเกม คาราบาว คัพ รอบสาม พบ เวสต์แฮม วานนี้ แต่น่าเสียที่แข้งวัย 29 ปีไม่ถูกใช้งานแถมบอลแพ้ 0-1 จอดเส้นทางแต่หัววัน 

มันยากลำบากมาก ผมมองในฐานะนักฟุตบอล ในฐานะคนๆนึงนะ บางทีมันอาจจะเป็นจุดต่ำสุดในชีวิตที่สุดเท่าที่เคยเป็นมาเลยก็ได้ คุณพยายามที่จะรักษาสมดุลให้ได้ ระหว่างฟุตบอล กับชีวิตครอบครัว แต่มันยากมากนะกับการที่กลับบ้านไป และดูแลลูกๆ ซึ่งคุณไปอยู่แค่ตรงนั้นจุดเดียว อยู่แต่ที่บ้าน

สมดุลชีวิตมันเอียงไปทางนั้น แต่คุณไม่ได้ไปอยู่ในอีกที่หนึ่งเลย(สนามฟุตบอล) คุณเป็นอดีตไปแล้ว ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องที่ดีมากๆที่ผมรักษาสมดุลของสองอย่างนี้เอาไว้ได้อีกครั้ง

ในตอนแรกพูดตรงๆ  เอาแบบโคตรตรงเลย มันลำบากใจมากที่จะเปิดดูฟุตบอลแม้จะเป็นในยามปกติ เพราะว่าคุณไม่สามารถทำอะไรเกี่ยวกับมันได้เลย คุณติดอยู่อย่างนั้น คุณจะยืนจะเดินก็ลำบาก การมาสนามซ้อมทุกวันกลายเป็นเรื่องยาก เพราะว่าคุณจะไม่ได้ลงสนามไปอีกนาน และผมรู้ว่ามันจำเป็นต้องไปผ่าเท่านั้น

แต่ขอบคุณจริงๆที่ผมมีทีมที่ดีรอบตัว ทั้งครอบครัวของผม เพื่อน และผมก็ผ่านมันมาได้สำเร็จ

JONES TAKES ANOTHER STEP FORWARD IN HIS RECOVERY

Phil Jones was named in a senior matchday squad for Manchester United for the first time in 19 months on Wednesday evening and, although he didn’t feature, the defender can count it as another step forward.