ฟุตซอลไทยคัมแบ็คซ้อมโค้ชหมีหวังสร้างประวัติศาสตร์ล้มคาซัค

9

“โต๊ะเล็กช้างศึก” กลับมาซ้อมอีกครั้งหลังได้พัก 1 วัน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนพบกับ คาซัคสถาน ในศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 รอบ 16 ทีมสุดท้าย 23 กันยายนนี้ ที่สนามซัลกิริส อารีนา ในเมืองเคานาส ประเทศลิทัวเนีย
เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา เวลา 12.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นในเมือง เคานาส ประเทศลิทัวเนีย หรือ 16.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ทีมฟุตซอลชายทีมชาติไทย ลงสนามเพื่อทำการฝึกซ้อมอีกครั้ง หลังผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย
โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง ท่ามกลางสภาพอากาศ 6 องศาเซลเซียส หลังการฝึกซ้อม “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือฟุตซอลทีมชาติไทย กล่าวว่า “สภาพความพร้อมของทีมมีแค่ มูฮัมหมัด ที่มีอาการบาดเจ็บ”
“และตอนนี้ก็อยู่ในการดูแลของหมอไพศาล และเชอโน่ นักกายภาพ แต่นักเตะรายอื่นๆ พร้อมเจอคาซัคสถาน ซึ่งนักเตะทุกคนมั่นใจว่าสู้ได้ และมีลุ้นที่จะสร้างประวัติศาสตร์เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายให้ได้เป็นครั้งแรก” สำหรับ คาซัคสถานปัจจุบันอยู่อันดับ 7 ของโลก
โดยรอบแรกมีผลงาน ชนะคอสตาริก้า 6-1 ชนะลิทัวเนีย 3-0 และเสมอกับเวเนซูเอล่า 1-1 สำหรับ ทีมชาติไทย จะพบกับ คาซัคสถาน แชมป์กลุ่มเอ ในฟุตซอลโลก รอบ 16 ทีมสุดท้าย
โดยจะแข่งขันกันในวันที่ 23 กันยายน 2564 ที่สนามซัลกิริส อารีนา ในเมืองเคานาส ประเทศลิทัวเนีย ในเวลา 21.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทาง PPTV36