นับหนึ่งปีนี้! “จักรกฤษ” ปลื้มซัดฟรีคิกปลดล็อคบุรีรัมย์-หวังติดธงลุยซูซูกิ

9

ดาวเตะวัย 26 ปี ยกประตูฟรีคิกปลดล็อคในปีนี้ให้แฟน ปราสาทสายฟ้า ตั้งเป้าทำงานหนักต่อไปเพื่อติดธงช้างศึกครั้งแรก ลุยซูซูกิคัพ 2021

จักรกฤษ ลาภตระกูล แนวรุก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ดีใจที่พังประตูแรกในปีนี้ได้สำเร็จ จากลูกฟรีคิกสุดสวย ในเกมเปิดบ้านถล่ม เชียงใหม่ ยูไนเต็ด 4-0 ศึกรีโว่ ไทยลีก 2021-22 นัดที่ 3 วันที่ 18 กันยายน 2564

ดาวเตะลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส ถูกเปลี่ยนลงมาเป็นสำรอง ก่อนตะบันฟรีคิกในช่วงทดเจ็บ ปิดกล่องให้ ปราสาทสายฟ้า ถล่ม ช้างเผือก ขาดลอย มีเพิ่มเป็น 7 คะแนนจาก 3 นัด ยึดจ่าฝูงไทยลีกเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปี

จักรกฤษณ กล่าวกับโกล ประเทศไทย ว่า “ทุกครั้งที่ได้รับโอกาสลงสนาม สำหรับผม สำคัญมากครับ ที่ผ่านมา ผมพยายามทำงาหนักมาตลอด เพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยทีมให้ได้ พอครั้งนี้มีโอกาสช่วยทีมชนะ และ ทำประตูได้ด้วย ก็ดีใจมากครับ มันเป็นประตูปลดล็อค ที่ผมอยากมอบให้แฟนๆ ที่เข้ามาให้กำลังใจเราในสนามครับ”

“เรามีโอกาสเล่นในบ้าน 3 นัดแรก จริงๆ เราตั้งเป้าที่จะเก็บ 9 คะแนนเต็มให้ได้ครับ แต่การที่เราได้ 7 คะแนน และ เป็นจ่าฝูง ผมคิดว่าก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร ส่วนหนึ่งต้องชื่นชม หลายทีมในไทยลีกด้วยครับที่พัฒนาขึ้น และ ทำให้เราต้องพัฒนาไปด้วย ก็หวังว่าเราจะรักษาโมเมนตั้มที่ดีแบบนี้ไปเรื่อยๆ ครับ”

นอกจากนี้ จักรกฤษ ยังเปิดเผยอีกหนึ่งเป้าหมายสำคัญในปีนี้ว่า “ผมคิดมาตลอดว่าอยากติดทีมชาติไทยสักครั้งครับ แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องแข่งกับนักฟุตบอลอีกหลายๆ คน แต่ก็ถือเป็นแรงผลักดันที่ดีครับ ผมจะพยายามทำงานหนักต่อไป พัฒนาตัวเองในทุกๆ วัน เพื่อโอกาสติดทีมชาติไทย โดยเฉพาะรายการ ซูซูกิคัพ ช่วงปลายปีนี้ครับ”

สำหรับ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2021 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2021 – 1 มกราคม 2022 ส่วน โปรแกรมต่อไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เตรียมบุกเยือน ทรู แบงค็อกฯ ในศึกรีโว่ ไทยลีก นัดที่ 4 วันที่ 25 กันยายนนี้

Goal Thailand