ไม่เคยอยู่ในความคิด! โค้ชแบน รับผิดคาดบุกพ่ายปราการถึงถิ่น

10

กุนซือ ทรู แบงค็อก รับเหนือความคาดพ่ายกับผลสกอร์ที่บุกมาแพ้ สมุทรปราการ 1-3 จากจุดเปลี่ยนเหลือผู้เล่น 10 คน ตั้งแต่ครึ่งแรก

ธชตวัน ศรีปาน กุนซือ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ยอมรับ ไม่มีความคิดถึงผลการแข่งที่จะเป็นฝ่ายบุกมาแพ้ สมุทรปราการ ซิตี้ 1-3 ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021-22 แต่จุดเปลี่ยนคือเหลือผู้เล่น 10 คน และเสียประตูแรกเร็วเกินไป

แข้งเทพ บุกมาเยือนด้วยการบุกกดดันเจ้าบ้านเกือบฝ่ายเดียวตลอดครึ่งชั่วโมงแรก แต่นาทีที่ 30 กลับเจอจุดเปลี่ยนเมื่อ ทศวรรณ ลิ้มวรรณเสถียร เข้าบอลหนักใส่ เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ จนโดนใบแดง และมาเสียประตูแรกช่วงต้นครึ่งหลัง ก่อนเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ 1-3

“เรามาที่นี่ตั้งแต่ซ้อมเมื่อต้นสัปดาห์ เรามีเป้าหมายอย่างเดียวคือสามแต้ม” โค้ชแบน กล่าวเริ่ม

“เราไม่ได้ต้องมาหนึ่งแต้ม ผลการแข่งแพ้เราไม่ได้คิดถึงเลย เพราะเรามั่นใจในศักยภาพของทีมเรา และระบบวิธีการของเราที่จะมาชนะสมุทรปราการ”

“ช่วงก่อน 30 นาที แรกที่จะโดนใบแดง เราแสดงให้เห็นแล้วว่า เราสามารถมีโอกาสทำได้ตามเป้าหมายด้วยวิธีการเล่นหรือสิ่งที่นักฟุตบอลแสดงออกไป เราสามารถกดดันคู่ต่อสู้ได้ตลอด เขาไม่สามารถขึ้นมาเกินครึ่งสนามได้ เกมเพรสซิงเราทำได้ดี กดดดันได้ตลอดมีโอกาสทำประตู ผมเชื่อว่า ถ้าจำนวนตัวผู้เล่นเท่ากัน วันนี้ต้องได้สามแต้ม”

“แต่ต้องเคารพให้เกียรติสมุทรปราการเล่นได้ดี มีวินัยเกมรับ โต้กลับได้ดี ฉะนั้นมันเป้นจุดเปลี่ยนเมื่อเหลือ 10 คน เป็นเรื่องยากที่จะสู้ 11 คน เพื่อจะเอาสามแต้ม แต่เป้าหมายของเราคือมาเพื่อสามแต้ม การเหลือผู้ไเล่น 10 คน เรายังต้องการเอาสามแต้ม หาจังหวะเปิดเกมรุก ใส่ผู้เล่นเกมรุกลงไปในระบบที่เราจะทำได้ แต่มีจังหวะผิดพลาดเสียประตูเร็วในครึ่งหลังเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้สามแต้มยากขึ้นไปอีก ทำให้สิ่งที่เราวางไปในเกมรับเกมรุกครึ่งหลังเปิดพื้นที่เยอะ ทำให้โอกาสโดนโต้กลับกับ 9 คนที่เปิดเกมรุก”

“แต่ไม่มีข้ออ้างอะไร ต้องชมว่า สมุทรปราการ ทำได้ดีในจังหวะฟุตบอลรับเป็นรุก พอเหลือผู้เล่นน้อย โอกาสป้องกันก็ยาก แต่ต้องขอบคุณทุกคนที่มุ่งมั่นเอาสามแต้มแม้เหลือผู้เล่นน้อยกว่า วันนี้ผมไม่โทษนักเตะ”

“มีทั้งบวกและลบ แง่บวกคือเราบริหารจัดการผู้เล่นง่าย แม้จริงๆมองแล้วสควอทเล็ก แต่หลายคนเป็นผู้เล่นที่มีชั้นที่สูง การจัดการง่ายขึ้น แต่ถ้ามีผู้เล่นบิ๊กเนมมันก็เป็นเรื่องยากในการบริหารจัดการ แต่เราก็มั่นใจในศักยภาพที่เรามี สามารถที่จะไปด้วยระบบวิธีการ และเดินไปในเส้นทางตัวผู้เล่นที่เรามี เป้าหมายเรายังหวังอยู่”

“เกมหน้ากับ บุรีรัมย์ เป็นเกมหนักอยู่แล้ว เรายังมั่นใจในศักยภาพทีมเรา เรายังหวังสามแต้ม ถ้าเรายังเป็นทีมที่ลุ้นแชมป์ก็ต้องหวังสามแต้มทุกนัด” กุนซือ แข้งเทพ ทิ้งท้าย

โปรแกรมต่อไป ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จะพบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 17.30 น. ที่ ทรู สเตเดียม

Goal Thailand