จิรวัฒน์เล่าวินาทีตัดสินใจยิง12วิ​สุดท้ายแบ่งแต้มโมร็อกโค

11

จิรวัฒน์ สอนวิเชียร พูดถึงการตัดสินใจยิงของเขา ที่กลายเป็นประตูสำคัญที่ทำให้ ฟุตซอลชายทีมชาติไทย​ เสมอกับ โมร็อกโก​ ไปแบบสุดมันส์​ 1-1
ฟุตซอลไทยเกือบจะไม่มีแต้มในเกมที่สอง ก่อนที่ จิรวัฒน์ จะมายิงในช่วง 12 วินาทีสุดท้าย ช่วยให้ทีมเก็บ 1 แต้มในเกมที่สองได้สำเร็จ
“รู้สึกดีใจครับ ที่ยิงประตูตีเสมอให้กับทีมได้ เพราะว่าอย่างน้อยเราก็มีแต้ม และมีโอกาสเข้ารอบต่อไปมากพอสมควร” จิรวัฒน์ กล่าวเริ่ม “การตัดสินใจในจังหวะนั้น เราเจอสถานการณ์แบบนั้นหลายรอบแล้ว”
“และมันไม่มีทางส่ง ลูกนั้นจังหวะมันพอดี ที่อาร์มดึงจังหวะไว้ และส่งมาให้ผม เวลาก็บีบเข้ามา ทำให้เราต้องเลือกที่จะยิงมากกว่าส่งและเราก็ทำได้”
ด้าน​ รณชัย จูงวงศ์สุข กล่าวว่า “ประตูของพี่เนิส สำคัญกับทีมของเรามาก เหมือนมันปลดล็อคได้ และเราก็มีแต้ม เพื่อเข้ารอบต่อไป เกมต่อไปก็จะทำให้ได้สามแต้ม”
“ลูกนั้นมันก็ต้องยิงแล้ว เพราะเวลาและสถานการณ์ทุกอย่างมันกดดัน พี่เขาก็ตัดสินใจได้ดี” โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตซอลชายทีมชาติไทย จะลงทำการแข่งขันฟุตซอลโลก กลุ่มซี นัดที่สาม
พบกับหมู่เกาะโซโลมอนส์ ที่ซัลกิริส อารีนา ในวันที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 22.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางช่อง PPTV36