รู้มือกันดี! “ศศลักษณ์” แถลงระวังแข้งช้างศึกของบีจี

6

รู้มือกันดี! “ศศลักษณ์” แถลงกับชุนบุค ระวังแข้งช้างศึกของบีจี ใน ACL
#ChangsuekLookAround

อาจได้ลุ้นกันในวันนี้ ที่นักเตะทีมชาติไทยจะพบกันเองจากต่างแดน ในฟุตบอลระดับทวีปอย่าง เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2021 รอบ 16 ทีม ในนัดที่ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ทีมแกร่งจากเกาหลีใต้ ที่มี #ศศลักษณ์ ไหประโคน ดาวเตะทีมชาติไทยอยู่ในทีม เตรียมเปิดบ้านรับมือแชมป์ไทยลีกอย่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด BG Pathum United ตัวแทนหนึ่งเดียวจากไทยในรอบนี้ ที่เต็มไปด้วยนักเตะทีมชาติไทย

โดยงานแถลงข่าวก่อนเกมทาง ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ได้ให้ “เจ้าพี” ศศลักษณ์ ไหประโคน เป็นตัวแทนในการแถลงข่าวความพร้อมก่อนที่จะดวลกัน ซึ่ง ศศลักษณ์ กล่าวว่า “ผมตั้งตารอเกมกับ บีจี ปทุม ผมจะได้พบกับเพื่อนหลายคนที่คุ้นเคยกันในทีมชาติ แต่ชุนบุคเป็นทีมที่ลงเล่นเพื่อชัยชนะ เราทำเต็มที่ในทุกเกม ส่วนตัวผมคิดว่า เราต้องระวัง ธีรศิลป์ แดงดา กับ สารัช อยู่เย็น ให้ดี ทั้งสองคนทำผลงานได้ดีกับทีมชาติไทย และ เป็นสองผู้เล่นที่มีประสบการณ์”

ส่วนทางด้าน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ส่ง “เจ้ามุ้ย” #ธีรศิลป์ แดงดา มาร่วมแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกม โดย ธีรศิลป์ กล่าวว่า “การมาเยือนชุนบุคไม่ใช่งานง่ายอยู่แล้ว คุณภาพนักเตะของชุนบุคไม่สามารถประมาทได้เลยในทุกตำแหน่ง แต่ทุกคนที่เดินทางมาก็พร้อมลงเล่น และหวังว่าจะมีผลงานที่ดีหลังจากจบเกม ทุกคนจะพยายามทำอย่างเต็มที่แน่นอน”

สำหรับศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบ 16 ทีม #ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส พบ #บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะแข่งขันในวันที่ 15 กันยายน 2564 ที่ ชอนจู เวิลด์คัพ สเตเดียม เวลา 15.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง True Sports HD2

#ช้างศึก #Thailand #บอลไทย #ฟุตบอลไทย #ACL2021 #AFCChampionsLeague2021 #BGPathumUnited #JeonbukHyundaiMotors