“ลิเวอร์พูล” ยัน “เอลเลียตต์” ผ่าตัดลุล่วง คาดรีเทิร์นก่อนจบซีซั่น

26

.

ลิเวอร์พูล ยืนยันผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสร เมื่อวันอังคารที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมาว่า ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ กองกลางดาวรุ่ง ได้เข้ารับการผ่าตัดที่ข้อเท้าซ้ายเรียบร้อยและทุกอย่างผ่านไปด้วยดี

เอลเลียตต์ ได้รับบาดเจ็บข้อเท้าซ้ายจากจังหวะที่โดน ปาสกาล สเตราก์ กองหลัง ลีดส์ ยูไนเต็ด เข้าปะทะในเกมที่ หงส์แดง บุกถล่ม ยูงทอง 3-0 ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันที่ 12 ก.ย.

โดยล่าสุด จิม ม็อกซัน แพทย์ประจำสโมสร เปิดเผยว่า “ฮาร์วี่ย์ มีอาการกระดูกหักที่ข้อเท้าซ้ายระหว่างเกม เราสามารถลดการเคลื่อนที่ได้ทันทีในสนาม และ เจ้าตัวได้รับการผ่าตัดในวันนี้เพื่อซ่อมแซมกระดูกหักและเอ็นที่เสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าว การผ่าตัดประสบความสำเร็จ ดังนั้นขั้นตอนการกลับมาของเขาจึงเริ่มต้นขึ้นในขณะนี้ เราจะไม่กดดันเขาด้วยการกำหนดกรอบเวลาที่เจาะจงเกินไป แต่เราคาดหวังให้เขาได้กลับลงเล่นอีกครั้งในฤดูกาลนี้ หลังโปรแกรมฟื้นฟูของเรา”

ขณะที่ เอลเลียตต์ ก็โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวเพื่อแจ้งข่าวดีกับแฟนบอลลิเวอร์พูลว่า “การผ่าตัดประสบความสำเร็จ! ขอบคุณทุกคนมากๆ สำหรับการสนับสนุนที่น่าทึ่งของพวกคุณ เส้นทางสู่การฟื้นฟูเริ่มต้นขึ้นแล้ว หลังจากพายุสิ้นสุดลงก็มีแสงสีทองรออยู่ที่ขอบฟ้า”

.

.

.