โค้ชดมเชื่อทีมไทยยกระดับแม้พ่ายเจอโมร็อคโกต้องมีแต้ม

9

อุดม ทวีสุข ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนฟุตซอลชายทีมชาติไทย เชื่อว่าทีมมีการยกระดับขึ้นในการเล่นกับโปรตุเกส แม้จะไม่ได้ผลการแข่งขันตามที่ต้องการ พร้อมชี้ว่าเกมต่อไปกับโมร็อคโก จะต้องมีความรัดกุมมากกว่าเดิม

“เกมกับโปรตุเกส ถือเป็นเกมที่มีความเข้มข้นสูง เพราะว่านักเตะในทีมรู้ว่าการเจอกับโปรตุเกส ทีมอันดับ 6 ของโลก ทุกคนก็ตั้งใจอย่างมาก การซ้อมที่ผ่านมาเรามุ่งมั่น และยกระดับการเล่น”

“อย่างที่เห็นว่าเราสู้กับโปรตุเกสได้ดีเลย ถือว่าเป็นอีกเกมที่ทีมชาติไทยได้ยกระดับการเล่น เมื่อก่อนเราเจอเขา เราต้องตั้งรับเป็นส่วนใหญ่ แถมไม่มีโอกาสสร้างเกมรุก”

“แต่เกมล่าสุดเราก็แสดงให้เห็นว่าเราต่อกรกับโปรตุเกสได้สูสี แต่เราขาดเรื่องรายละเอียด และความแม่นยำในการจบสกอร์ เรามีโอกาสเยอะ แต่ก็จบสกอร์ได้น้อย”

“เรามีโอกาสขึ้นนำแต่ยังไม่แม่นยำมากพอ พอเขามีโอกาสเขาเปลี่ยนเป็นประตูได้ นี่คือทีมระดับโลก สองเกมที่เหลือกับ โมร็อคโก กับ โซโลมอน ก็ต้องเก็บสามแต้มให้ได้ทั้งสองเกม”

“เพื่อให้เราผ่านเข้ารอบต่อไปได้สำเร็จ ทุกคนก็ตั้งใจ และมุ่งมั่น และมีความชัดเจนในแนวทางกับสองเกมที่เหลือ การรับมือกับโมร็อคโก เขาขยับและเคลื่อนที่ได้ดี”

“และทำให้เราต้องมีวินัยในเกมรับมากขึ้น ทุกอย่างที่เราทำเพื่อสามแต้ม เราต้องรัดกุม ทุกคนพอใจกับการเล่นที่ผ่านมา ผลที่ออกมาก็ถือว่าน่าเสียดายที่ไม่มีแต้มจากโปรตุเกส”

“ทุกคนยังมั่นใจและพร้อมสำหรับสองเกมที่เหลือ​ ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ” สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ฟุตซอลทีมชาติไทย จะลงทำการแข่งขันฟุตซอลโลก 2021

กลุ่มซี นัดที่สอง พบกับโมร็อคโก ที่ซัลกิริส อารีน่า ในวันพฤหัสบดีที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 00.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายสดทางช่อง PPTV 36