บิ๊กป๋อมชี้ไทยเจองานหินยังได้ลุ้นเข้ารอบ8ทีมฟุตซอลโลก

10

การแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2021 ที่ประเทศลิทัวเนีย จะเปิดฉากขึ้นในระหว่างวันที่ 12 ก.ย. – 3 ต.ค. 64 โดย ฟุตซอลทีมชาติไทย ที่ได้ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายเป็นสมัยที่ 6 ติดต่อกัน อยู่ในสายซี ร่วมกับ โปรตุเกส, โมร็อกโก และ หมู่เกาะโซโลมอน
ล่าสุด “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด ได้กล่าวถึง บรรดาคู่แข่งของทีมชาติไทย และโอกาสในการลุ้นเข้ารอบ ว่า “ฟุตซอลโลกครั้งนี้ เราอยู่สายที่ค่อนข้างจะแข็งมาก”
“โปรตุเกส เขาเป็นแชมป์ยุโรป เป็นอันดับ 5 ของโลก และยังมี โมร็อกโก ที่ได้เล่นฟุตซอลโลกถึง 3 ครั้ง ซึ่งจะเป็นคู่แข่งสำคัญของทีมชาติไทย ในการลุ้นแย่งเข้ารอบ แม้ที่ผ่านมา โมร็อกโก จะยังไม่เคยชนะในฟุตซอลโลก แต่มันเหมือนเป็นภาพลวงตา”
“เพราะครั้งก่อนๆ เขาอยู่ในสายแข็งทั้งหมด ต้องเจอทั้ง สเปน และ อิหร่าน ดังนั้น เราจะประมาทเขาไม่ได้ อีกทั้งเรายังเห็นผลงานของเขาในการอุ่นเครื่อง ก็ต้องบอกว่าไม่ธรรมดา ส่วน หมู่เกาะโซโลมอน พวกเขาก็เป็นแชมป์โอเชียเนีย ถือว่าเป็นทีมที่มีคุณภาพพอสมควร”
“โดยเฉพาะในเรื่องเทคนิค เรียกว่า คู่แข่งของไทยทั้ง 3 ทีม ไม่มีทีมไหนง่าย ๆ เลย แต่อย่างไรก็ตาม ทั้ง 3 ทีม ก็ใช่ว่าจะเป็นทีมที่ทีมชาติไทยจะไม่สามารถเอาชนะได้ ผมมองว่า โอกาสของเราที่จะเก็บชัยชนะยังมีอยู่ ซึ่งก็อยู่ที่ว่าในแต่ละแมตช์นั้นเราเล่นยังไง”
“มีการวางแผนอย่างไร ผมเชื่อว่าเรายังสามารถเอาชนะได้ เป้าหมายของผม ถ้าเข้ารอบ 16 ทีมได้ ก็ถือว่าค่อนข้างโอเค เพราะรอบแรกเราถือว่าหนัก แต่ถ้าเราสามารถเข้ารอบ 16 ทีมได้แล้ว เรามีลุ้นแน่นอนที่จะได้เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป”
“ยิ่งถ้าเราจบอันดับ 2 ในรอบแบ่งกลุ่มได้ โอกาสไขว้ไปเจอ คาซัคสถาน หรือ ลิทัวเนีย หรือ เวเนซูเอล่า ผมว่าเรามีลุ้นสร้างประวัติศาสตร์แน่นอน” บิ๊กป๋อม กล่าวปิดท้าย