“ฟาบินโญ่” เผยความรู้สึกหลังต่อสัญญาใหม่กับ “ลิเวอร์พูล”

13

.

ฟาบินโญ่ กองกลางชาวบราซิเลี่ยน ลิเวอร์พูล เปิดใจหลังจรดปากกาต่อสัญญาระยะยาวฉบับใหม่กับต้นสังกัด เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

“ผมดีใจที่ได้เซ็นสัญญาใหม่กับสโมสร นับตั้งแต่เริ่มต้นการพูดคุย ผมมองในแง่ดีเกี่ยวกับมัน เพราะว่านั่นคือสิ่งที่ผมต้องการ การได้อยู่กับสโมสรแห่งนี้ การได้ลงเล่นให้ลิเวอร์พูลต่อไป ตอนนี้มีประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว และผมมีความสุขมาก

3 ฤดูกาลหลังสุดผมมีความสุขมากที่ได้มาอยู่ที่นี่ ผมเรียนรู้หลายอย่างจากผู้จัดการทีม จากทีมงานทั้งหมด เช่นเดียวกันกับเด็กๆ เราประสบความสำเร็จหลายอย่างด้วยกัน และสำหรับผม ผมคิดว่านี่คือที่ที่ดีที่สุด เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดที่จะเติบโตต่อไป เรียนรู้ต่อไปจากทีมงาน และจากเพื่อนๆ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะประสบความสำเร็จในสิ่งที่ดีต่อไป”

คุณเคยพูดในอดีตว่าคุณรู้สึกเหมือนอยู่บ้านที่นี่ อะไรที่ทำให้คุณรู้สึกแบบนั้นกับสโมสร? “มันเป็นเรื่องยากนิดหน่อยที่จะอธิบาย เพราะว่ามีหลายๆ เรื่องที่คุณสัมผัสได้ตอนที่คุณอยู่ในสนามซ้อม เมื่อคุณออกไปรอบๆ เมือง แฟนๆ ปฏิบัติกับคุณด้วยความรากเสมอ พูดแต่เรื่องดีๆ กับคุณ ซึ่งผู้คนที่สโมสรก็พิเศษมาก เรามีแฟนบอลที่ดีที่สุดในโลก เรื่องต่างๆ เหล่านี้ทำให้ผมรู้สึกเหมือนอยู่ที่บ้าน ซึ่งมันเป็นอย่างนั้น”

.

.

คุณอยู่ที่นี่มาแล้วสามปี คุณเป็นรู้สึกว่าเป็นนักเตะ และคนที่แตกต่างไปแค่ไหนจากคนที่คุณก้าวผ่านประตูเข้ามา? “เกมการเล่นของผมมีการพัฒนา ผมคิดว่าตัวเองมีประสบการณ์มากขึ้นในตอนนี้ และตอนนี้ผมอายุ 27 ปี ผมมาอยู่กับสโมสรตอนอายุ 24 ปี ตอนที่คุณเล่นในระดับนี้ แน่นอนว่ามันเป็นไปตามธรรมชาติที่คุณจะเติบโต คุณจะเรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่าง ผมไม่อยากจะหยุดตรงนี้ ผมรู้ว่าจุดไหนที่ผมยังทำได้ดีขึ้น ผมสามารถช่วยเหลือทีมได้ดีขึ้นเช่นกัน ผมจะพยายามจะทำผลงานของตัวเองให้ดีที่สุดเพื่อทีมชุดนี้”

.

.

.