หวั่นเจ็บซ้ำ! “คาร์รา” เตือน “ลิเวอร์พูล” อย่ารีบใช้งาน “ฟาน ไดจ์ค”

12

.

เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตยอดกองหลังของ ลิเวอร์พูล เปิดเผยว่าทีมรักไม่ควรรีบใช้งาน เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค กองหลังคนสำคัญในช่วงแรกๆ ของฤดูกาล 2021-22

ฟาน ไดจ์ค ได้รับบาดเจ็บในเกมพรีเมียร์ลีกในศึกเมอร์ซีย์ไซด์ ดาร์บี ที่ ลิเวอร์พูล เสมอกับเอฟเวอร์ตัน 2-2 เมื่อเดือนตุลาคมปีกลาย จนต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า และไม่ได้ลงสนามอีกตลอดฤดูกาล 2020/21 รวมถึงในศึกฟุตบอลยูโร 2020 ที่ผ่านมา

“ผมคิดว่าเราต้องระวังกันสักหน่อย ซึ่งผมคิดว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ ก็จะทำแบบนั้น ผมไม่คิดว่าเราควรจะคาดหวังว่า ลิเวอร์พูล จะได้แชมป์ลีกในฤดูกาลที่จะถึงนี้แบบอัตโนมัติเพียงแค่เพราะ เฟอร์กิล ฟาน ไดจ์ค กลับมาเล่นให้ ลิเวอร์พูล ได้

เขาเพิ่งผ่านอาการบาดเจ็บที่เลวร้ายมาหมาดๆ และเขาก็ต้องทำให้มั่นใจว่าจะไม่กลับมาลงสนามเร็วเกินไป ถ้าเขากลับมามีสภาพที่ดีที่สุดแล้วล่ะก็ เขาก็จะเป็นกองหลังตัวกลางที่เก่งที่สุดในโลกฟุตบอลเลย และ ลิเวอร์พูล ก็อยากให้มันเป็นแบบนั้นในช่วง 5 หรือ 6 ปีต่อจากนี้ ไม่ใช่แค่ในช่วง 5 หรือ 6 สัปดาห์ต่อจากนี้

ถ้าเขาไม่ได้ลงเล่นนัดแรกของฤดูกาลมันก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายจนถึงขั้นโลกแตกเลย มันจะเป็นการทำให้มั่นใจว่า เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ จะฟิต 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม เพื่อที่เขาจะได้เล่นได้สุดยอดไปอีก 5 หรือ 6 ปีต่อจากนี้ การไม่รีบใช้งานเขาอาจจะเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับ เ;อร์กิล จนกว่าที่เราจะได้เห็นเขาฟิต 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม แต่แน่นอนว่าถ้าเขามีสภาพดีแบบนั้นเลยตั้งแต่นัดแรกของฤดูกาลและสามารถลงเล่นหลังจากนั้นได้แล้วน่ะมันก็คงจะทำให้ทุกคนมีความสุขกันสุดๆ”

.

.

.