สื่อญี่ปุ่นเชียร์ “นิชิโนะ” นั่งกุนซือใหม่บอลหญิงทีมชาติญี่ปุ่น

5

อดีคเฮดโค้ชช้างศึก มีโอกาสได้งานใหม่รวดเร็ว เมื่อถูกสื่อในบ้านเกิด เชียร์นั่งกุนซือใหม่บอลหญิงทีมชาติ โดยเชื่อว่าเหมาะกับตำแหน่งนี้

tokyo-sports สื่อในญี่ปุ่น เชื่อว่า อากิระ นิชิโนะ เหมาะกับตำแหน่งกุนซือคนใหม่ ของฟุตบอลหญิงทีมชาติญี่ปุ่น หลังล่าสุดอยู่ในสถานะว่างงานเป็นที่เรียบร้อย

เฮดโค้ชวัย 66 ปี เพิ่งถูก สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ปลดจากตำแหน่ง กุนซือช้างศึก เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา หลังพาทีมตกรอบ ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 แต่ล่าสุดมีโอกาสได้งานใหม่รวดเร็ว เมื่อสื่อในบ้านเกิดเชื่อว่าเขาเหมาะที่จะเป็นผู้นำคนใหม่ของทัพ ‘นาเดชิโกะ’ ที่เพิ่งตกรอบ 8 ทีม ในโอลิมปิก เกม 2020

ขณะที่ เจ้าหน้าที่คนหนึ่งของ WE League ก็กล่าวเชียร์ นิชิโนะ ว่า “เขาโอเคเลย เขามีประวัติคุมทีมชาติญี่ปุ่นในเวทีระดับโลก และเป็นคนเก่งเรื่องเอาชนะใจผู้หญิง หากไม่มีคุณสมบัติพิเศษแบบนี้ ทีมฟุตบอลหญิงของเราจะไม่แข็งแกร่ง”

สำหรับ อากิระ นิชิโนะ เป็นหนึ่งในกุนซือญี่ปุ่น ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่ง ทั้งในระดับสโมสร และ ทีมชาติ โดยเฉพาะผลงานชิ้นโบว์แดง ที่เคยพา ขุนพล ซามูไร ผ่านเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย ในฟุตบอลโลก 2018 ที่ รัสเซีย ก่อนโยกมาคุม ช้างศึก เป็นเวลา 2 ปี

Goal Thailand