มีร์แฮตทริก!สเปนไล่ต้อนไอวอรีโคสต์ต่อเวลา 5-2 ลิ่วตัดเชือก

51

ทัพกระทิงดุที่ต้องตามตีเสมอถึงสองครั้งก่อนได้จุดโทษเป็นประตูชัยแซงเอาชนะไอวอรีโคสต์ในช่วงต่อเวลา 5-2

ฟุตบอลโอลิมปิก 2020 รอบ 8 ทีมสุดท้าย สเปน ยังคงจัดชุดใหญ่เต็มอัตราศึก อูไน ซิมอน ลงเฝ้าเสา แผงหลัง เอริค การ์เซีย จับคู่ เปา ตอร์เรส แดนกลาง เปดรี้ ยังลงสนามต่อเนื่อง โดยเกมรุกใช้ มาร์โก อเซนซิโอ, มิเกล โอยาร์ซาบัล และ ดานี โอลโม พบกับ ไอวอรีโคสต์ ที่นำทีมมาดดย เอริค ไบญี และ ฟรองก์ เคซิเย

สเปนเจอข่าวร้ายตั้งแต่ช่วงไม่ถึง 10 นาทีแรกเมื่อ ออสการ์ มินเกซา ที่เพิ่งหายเจ็บกลับมาลงสนามได้ในเกมนี้ มีอาการบาดเจ็บซ้ำขึ้นมาอีกจนเล่นต่อไม่ไหว ทำให้ต้องเปลี่ยน เฆซุส บาเยโฆ ลงสนามมาแทน

Goal! ทัพช้างดำได้ประตูออกนำนาทีที่ 10 จากลูกเตะมุม เปิดบอลมาหน้าประตู เอริค ไบญี วิ่งมาชาร์จบอลไปเช็ดเสาแรกเข้าประตู ไอวอรีโคสต์ ออกนำ 1-0

Goal! กระทิงดุได้ประตูตีเสมอนาที 30 มิเกล เมริโน ได้บอลหน้าเขตโทษก่อนเปิดบอลไปเสาไกล วิลฟรีด ซินโก พักอกคืนหลังบอลสั้นทำให้ ดานี โอลโม โฉบตัดหน้าจิ้มเข้าประตู สเปน ตีเสมอ 1-1

Goal! ไอวอรีโคสต์ได้ประตูนำอีกครั้งนาที 90+1 แม็กซ์-อลัน กราเดล ได้บอลในเขตโทษ ก่อนกดด้วยซ้ายบอลแฉลบปลายเท้า เฆซุส บาเยโฆ เล็กน้อยก่อนบอลลอดแขน อูไน ซิมอน ตุงตาข่าย

Goal! กระทิงดุได้ประตูตีเสมอทันทีนาที 90+2 จากบอลโยนมาในเขตโทษ แนวรับไอวอรีโคสต์สื่อสารกันผิดพลาด ไม่มีคนโหม่งแย่งบอล ทำให้บอลมาตกที่ ราฟา มีร์ ซัดจ่อ ๆ ไม่เหลือ สเปน ตีเสมอ 2-2

จบ 90 นาทีปกติ สกอร์เสมอกัน 2-2 ทำให้ต้องต่อเวลาพิเศษออกไปอีก 30 นาที

Goal! สเปนได้ประตูนำนาที 96 จากลูกจุดโทษที่ เอริค ไบญี แย่งโหม่งกับ เปา ตอร์เรส แต่ทว่าเจ้าตัวยกมือสูงในจังหวะขึ้นโหม่ง ผู้ตัดสินเช็ค VAR ด้วยตัวเองก่อนให้เป็นจุดโทษ และเป็น มิเกล โอยาร์ซาบัล สังหารไม่พลาด สเปน นำ 3-2

Goal! สเปน ได้ประตูที่สี่นาที 117 ดานี โอลโม พาบอลจี้หากรอบเขตโทษไหลให้ ราฟา มีร์ ได้กดโล่ง ๆ เสียบเสาไกล สเปน นำ 4-2

Goal! สเปน ได้ประตูที่ห้านาที 120 มิเกล โอยาร์ซาบัล ได้บอลหลุดมาในเขตโทษก่อนดึงจังหวะหลอกแล้วไหลเข้ากลางให้ ราฟา มีร์ กดโล่ง ๆ สเปนนำ 5-2 และเป็นแฮตทริกของเจ้าตัว

จบเกม สเปน เอาชนะ ไอวอรีโคสต์ 4-2 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศโอลิมปิก 2020 จะผ่านไปรอพบผู้ชนะระหว่าง ญี่ปุ่น และ นิวซีแลนด์

ขอบคุณที่มา goal.com